“GoWabi” คว้าแชมป์ Startup Pitching ประเทศไทย เตรียมแข่งกับตัวแทน 20 ประเทศใน Techsauce Global Summit 2018

GoWabi” คว้าแชมป์ Startup Pitching ประเทศไทย

เตรียมแข่งกับตัวแทน 20 ประเทศใน Techsauce Global Summit 2018

“GoWabi” คว้ารางวัลชนะเลิศ Startup Pitching ประเทศไทยเวที Techsauce หลังโชว์ผลงานโดดเด่นมัดใจกรรมการ เตรียมขึ้นชิงแชมป์เอเชียโอเชียเนียในงาน Techsauce Global Summit 2018 วันที่ 22-23 มิ.ย.นี้ ลุ้นเงินลงทุนพร้อมสิทธิ์พิเศษรวมเกือบ 10 ล้านบาท

น.ส.อรนุช เลิศสุวรรณกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท เทคซอส มีเดีย จำกัด ผู้จัดงาน Techsauce Global Summit งานสัมมนาองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีระดับนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยว่า จากการจัดแข่งขัน Startup Pitching เมื่อวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา ณ Glowfish สาทรธานีทาวเวอร์ 2 เพื่อหาตัวแทนประเทศไทยขึ้นแข่งขันในงาน Techsauce Global Summit 2018 ผลปรากฏว่า GoWabi (โกวาบิผู้พัฒนาแอปพลิเคชันสื่อกลางในการจองสปาและบริการเสริมความงาม สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศจากการแข่งขันระหว่างสตาร์ทอัพสัญชาติไทยที่สมัครเข้าแข่งขันกว่า 20 ราย โดยมี Codekit เว็บไซต์สอนเขียนโปรแกรมรูปแบบใหม่ คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ และ ZWIZ.AI ซึ่งเป็น Chatbot Content Management System & Marketplace คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2

“ด้วยความโดดเด่นทั้งด้านคอนเซ็ปต์ ความสามารถในการแก้ Pain Point ของทั้งผู้ประกอบการและผู้ใช้ แผนการเติบโต ตลอดจนความชัดเจนในการตอบคำถาม ทำให้ GoWabi เป็นสตาร์ทอัพที่สามารถสร้างความประทับใจและได้รับคะแนนจากคณะกรรมการไปอย่างท่วมท้น” น.ส.อรนุช กล่าว

ที่ผ่านมา ทีมงาน Techsauce Global Summit 2018 ได้ตระเวนจัดโรดโชว์พร้อมทั้งจัดการแข่งขัน Startup Pitching ใน 20 ประเทศแถบเอเชียโอเชียเนีย เช่น ออสเตรเลีย อิสราเอล ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ฮ่องกง สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ และแข่งขันที่ประเทศไทยเป็นประเทศสุดท้าย โดยจะให้ผู้ชนะของแต่ละประเทศเป็นตัวแทนของประเทศนั้นๆ ในการเข้าร่วมแข่งขันรอบรองชนะเลิศ บน Tech Showcase Stage และรอบชิงชนะเลิศบน Main Stage วันที่ 22-23 มิ.ย. ในงาน Techsauce Global Summit 2018 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์

น.ส.อรนุช กล่าวอีกว่า GoWabi จะได้รับพื้นที่สตาร์ทอัพบูธ ในงาน Techsauce Global Summit 2018 ฟรีทั้ง วัน พร้อมทั้งสิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทยในการชิงชัยกับตัวแทนสตาร์ทอัพจากประเทศต่างๆ ทั่วเอเชียโอเชียเนีย หากสามารถคว้าแชมป์ในรอบชิงชนะเลิศได้ จะได้รับเงินลงทุน 80,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 2.56 ล้านบาท (คิดอัตราแลกเปลี่ยน 1เหรียญสหรัฐ ประมาณ 32 บาท) พร้อมสิทธิ์เข้าร่วมโครงการแอคเซอเลอเรเตอร์ของ MOX แอคเซอเลอเรเตอร์ที่ให้ความช่วยเหลือโมบายล์สตาร์ทอัพมาแล้วทั่วโลก หรือได้รับเงินลงทุน 130,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 4.17 ล้านบาท พร้อมสิทธิ์เข้าร่วมโครงการของ Chinaaccelerator รวมรางวัลทั้งหมดมูลค่าเกือบ 10 ล้านบาท

ด้านนายซาเมียร์ เชอร์โร (Samir Cherro) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง GoWabi กล่าวว่า GoWabi เป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยเป็นสื่อกลางในการจองสปาและบริการเสริมความงามต่างๆ กับลูกค้า เริ่มเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในปี 2559 โดยมีส่วนลดพิเศษให้กับลูกค้า รวมไปถึงการให้บริการจองในช่วงเวลาทั่วไป ทำให้ลูกค้าประหยัดเวลาและไม่ต้องยุ่งยากในการโทรศัพท์หรือติดต่อร้านค้าโดยตรง ทาง GoWabi ยังอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าสำหรับช่องทางการจ่ายเงิน ได้แก่ จ่ายทางหน้าร้านและจ่ายทางออนไลน์ อีกทั้งยังช่วยให้ร้านค้าสามารถเติมเต็มพื้นที่ว่างในร้านค้าได้ ผ่านการจองในช่วงเวลา Off-peak ปัจจุบันมีร้านค้าในประเทศไทยกว่า 1,000 แห่งที่สามารถจองได้ผ่านGoWabi

“หลังจากที่ทีมงานทำงานอย่างหนักมากว่า ปี วันนี้รู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งที่สามารถมาถึงจุดนี้และคว้ารางวัลจากเวทีที่เป็นที่ยอมรับทั้งในไทยและในระดับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทีมงานของเราจะยังคงทำงานหนักและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อไปสู่จุดมุ่งหมายการเป็นแอปพลิเคชันที่ชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นึกถึงทันทีที่ต้องการจองสปาและบริการความงาม” นายซาเมียร์ กล่าว

สำหรับงาน Techsauce Global Summit 2018 เป็นงานสัมมนานานาชาติที่มุ่งเติมเต็มองค์ความรู้ สร้างเครือข่ายทางธุรกิจ เชื่อมโยงผู้ประกอบการ นักลงทุน และทุกภาคส่วนเข้าด้วยกัน ภายในงานประกอบด้วยเวทีทั้งหมด 10 เวที หัวข้อเสวนากว่า 200 หัวข้อ และวิทยากรจากองค์กรชั้นนำจากทั่วโลกกว่า 200 คน รวมถึงมีเวทีการแข่งขัน Startup Pitching จากสตาร์ทอัพที่โดดเด่นจากทั่วเอเชียโอเชียเนีย งานจึงเหมาะกับองค์กรที่กำลังค้นหานวัตกรรมใหม่ๆ แบรนด์ที่กำลังเตรียมการด้าน Digital Transformation ผู้ประกอบการที่มองหาเทคโนโลยีมาใช้ในองค์กร ตลอดจนสตาร์ทอัพ และผู้ที่สนใจเรื่องราวของเทคโนโลยี องค์ความรู้ใหม่ๆ ผู้สนใจเข้าร่วมงานสามารถดูรายละเอียดและจองตั๋วเข้าร่วมงานได้ที่https://summit.techsauce.co

เกี่ยวกับเทคซอส มีเดีย

บริษัท เทคซอส มีเดีย จำกัด ผู้พัฒนาเว็บไซต์ techsauce.co ถือเป็นสื่อชั้นนำด้านธุรกิจเทคโนโลยีในประเทศไทยที่บุกเบิกวงการสตาร์ทอัพในภูมิภาค มีประสบการณ์ในการจัดงานด้านเทคโนโลยีมากว่า 7 ปี มุ่งให้ความรู้ สร้างแรงบันดาลใจและเครือข่ายที่เอื้อต่อการเติบโตของธุรกิจสตาร์ทอัพและผู้ประกอบการในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้พัฒนาทัดเทียมระดับโลก

Post Author: admin

กิจกรรม,รายการทีวี,ภาพยนต์,คอนเสิร์ต,ละครเวที,เพลงไทย/ลูกทุ่ง/สากล,แมกกาซีน,ข่าวซุบซิบ,โปรโมชั่น,ผลิตภัณฑ์,ยานยนตร์,อสังหาริมทรัพย์,สุขภาพ,ไลฟ์สไตล์,ท่องเที่ยว,ไอที