แควนตัสออกวิดีโอความปลอดภัยชุดใหม่ บอกเล่าความเป็นออสเตรเลียให้โลกรู้

แควนตัสออกวิดีโอความปลอดภัยชุดใหม่ บอกเล่าความเป็นออสเตรเลียให้โลกรู้

 แควนตัสปล่อยวิดีโอความปลอดภัยชุดใหม่ inflight safety video (opens in new window) ที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตประจำวันของชาวออสเตรเลียกับผู้คนในที่ต่างๆ โดยจะเริ่มฉายในเที่ยวบินภายในประเทศออสเตรเลียและเที่ยวบินต่างประเทศเดือนเมษายน ศกนี้เป็นต้นไป ซึ่งจะมีหลากหลายเวอร์ชั่นทั้งหมด 11 ภาษา รวมทั้งให้เหมาะกับเครื่องบินที่ให้บริการด้วย

วิดีโอความปลอดภัยชุดใหม่นี้มีฉากเริ่มต้นที่หญิงสาวคนหนึ่งลาครอบครัวที่สนามบินเมลเบิร์น และจบลงที่นักบินสายการบินแควนตัสที่เสร็จภารกิจการบินที่ชายหาดคอทเทสโล

ฉากในวิดีโอมีทั้งการเล่นคริกเก็ตบนชั้นดาดฟ้าในกรุงโตเกียว ผู้โดยสารนั่งหน้าในรถแท๊กซี่ในนครนิวยอร์ก การรับประทานทิม แทม (Tim Tam Slam) ที่ขึ้นชื่อในโจฮันเนสเบิร์ก เสียงเชียร์ทีมวอลาบีที่ดังกระหึ่มในถิ่นทีมออลแบล็คส์ในโอ๊คแลนด์ ควบคู่ไปกับการสาธิตความปลอดภัยระหว่างการเดินทางกับสายการบินแควนตัส มีการนำเอาวลีที่ชาวออสเตรเลียมักพูดติดปากว่า “ไม่เป็นไร” (no worries) มาใช้ในการสนทนาระหว่างคู่หญิงชายที่กำลังเดินข้ามเขาอันเดสในประเทศชิลี มีการนำเอาทำนองเพลง I Still Call Australia Home มาใส่และปรับให้มีโทนทันสมัย

นอกจากนั้นยังมีฉากชาวออสเตรเลียราว 20 คน ที่อาศัยหรือไปเที่ยวอธิบายการใส่เสื้อขูขีพ ทางออกฉุกเฉิน และอธิบายว่าทำไมเราถึงต้องขอความช่วยเหลืออยู่เสมอหากโทรศัพท์หล่นไปอยู่ตรงกลางระหว่างที่นั่ง สำหรับวิดีโอความปลอดภัยชุดใหม่เป็นวิวัฒนาการต่อจากวิดีโอความปลอดภัยชุดก่อนๆ ที่เน้นสถานที่ในประเทศออสเตรเลีย

นางอลิสัน เว็บสเตอร์ ประธานกรรมการบริหารสายการบินแควนตัส เส้นทางบินต่างประเทศ กล่าวว่า “วิดีโอความปลอดภัยเป็นผลงานสร้างสรรค์ที่จะช่วยเผยแพร่ความเป็นออสเตรเลียให้นักเดินทางนับล้านๆ คนทุกปี การถ่ายทำวิดีโอชุดนี้มีวัตถุประสงค์แรกคือการสื่อสารประเด็นความปลอดภัย เราตระหนักดีจากวิดีโอความปลอดภัยชุดก่อนๆ ว่าสถานที่ที่สวยงามผสมผสานกับความตลกขบขันคือจุดดึงดูดความสนใจระหว่างการเดินทางทุกครั้ง วิดีโอความปลอดภัยชุดใหม่นี้แสดงให้เห็นถึงความงาม ความน่าตรึงตาตรึงใจของสถานที่ต่างๆ ที่เราสามารถเดินทางไปภายใต้เส้นทางบินของสายการบินแควนตัส รวมถึงบอกเล่าวัฒนธรรมความเป็นออสเตรเลียให้นักเดินทางจากต่างประเทศเมื่อเดินทางกับสายการบิน โดยเราใช้คนทั่วไปที่ไม่ใช่นักแสดง เพราะเราเชื่อว่าจะสามารถบอกเล่าความเป็นตัวตนออสเตรเลียจริงๆ ได้”

ในการถ่ายทำวิดีความปลอดภัยชุดใหม่ สายการบินแควนตัสได้ทำงานร่วมกับการท่องเที่ยวหลายประเทศและการท่องเที่ยวรัฐต่างๆ ของประเทศออสเตรเลีย ใช้เวลาทั้งหมดกว่า 5 สัปดาห์ โดยมีเส้นทางต่างๆ ที่อยู่ในฉากวิดีโอได้แก่

 สนามบินเมลเบิร์น รัฐวิคตอเรีย

กัปตันไมเคิล อาร์เมสเสน นักบินที่ 2 เครื่องบินแอร์บัส A380 สายการบินแควนตัส และมีครอบครัวมาจากเมลเบิร์น

 ชินจูกุและชิบูย่า กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

หญิงสาวประกอบอาชีพสไตล์ลิสส่วนตัวในกรุงโตเกียว

เดอะบันด์ นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน

หญิงสาวเป็นนักแสดงออสเตรเลียในจีน

ย่านโซโห กรุงลอนดอน และไบร้ทตัน สหราชอาณาจักร

กรุงลอนดอน – เพื่อนอาศัยและทำงานอยู่ในกรุงลอนดอน

ไบร้ทตัน – คู่หญิงชายเดินทางท่องเที่ยวในสหราชอาณาจักร

นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

หญิงสาวเป็นนักแสดงละครบรอดเวย์

อันเดส ซานติเอโก ประเทศชิลี

หญิงสาวทำงานเป็นนักแปลและสอนภาษาอังกฤษ ขณะที่ผู้ชายทำงานเอเจนซี่ด้านการศึกษา

สวนอีเด็น ในโอ๊คแลนด์และควีนสทาวน์ ประเทศนิวซีแลนด์

ชาวออสเตรเลียเที่ยวนิวซีแลนด์

สวนสาธารณะครูเกอร์ โจฮันเนสเบิร์ก ประเทศอัฟริกาใต้

คู่หญิงชายอาศัยอยู่ในโจฮันเนสเบิร์ก

มาริน่า เบย์ แซนด์ส ประเทศสิงคโปร์

คนทั้งคู่ทำงานที่สนามกีฬาแห่งชาติประเทศสิงคโปร์

ชายหาดคอทเทสโล เมืองเพิร์ธ รัฐออสเตรเลียตะวันตก

กัปตันไมเคิล อาร์เมสเสน นักบินที่ 2 เครื่องบินแอร์บัส A380 สายการบินแควนตัส

Post Author: admin

กิจกรรม,รายการทีวี,ภาพยนต์,คอนเสิร์ต,ละครเวที,เพลงไทย/ลูกทุ่ง/สากล,แมกกาซีน,ข่าวซุบซิบ,โปรโมชั่น,ผลิตภัณฑ์,ยานยนตร์,อสังหาริมทรัพย์,สุขภาพ,ไลฟ์สไตล์,ท่องเที่ยว,ไอที