เวียตเจ็ทอัพเกรดคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัสทั้ง 42 ลำจาก A320neo เป็น A321neo หลังรับมอบ A321neo ลำแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เวียตเจ็ทอัพเกรดคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัสทั้ง 42 ลำจาก A320neo เป็น A321neo หลังรับมอบ A321neo ลำแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ภาพ 1: คณะผู้บริหารของเวียตเจ็ท นำโดยนางเหวียน ถิ เฟือง เถา ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินเวียตเจ็ท (กลาง) ให้การต้อนรับผู้แทนส่งมอบอากาศยานA321neo และคณะผู้แทนจากบริษัทแอร์บัสและบริษัทแพรทท์ แอนด์ วิทนีย์ ณ ท่าอากาศยานนานาชาติเตินเซินเญิ้

กรุงเทพฯ ุ6 มกราคม 2561 – เวียตเจ็ตประกาศเปลี่ยนคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส จาก A320neo จำนวน 42 ลำ เป็นรุ่น A321neo ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงและขนาดใหญ่ขึ้น โดยการลงนามสัญญาอัพเกรดคำสั่งซื้อนี้ถูกจัดขึ้น โดยมี นางเหวียน ถิ เฟือง เถา ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินเวียตเจ็ท และ มร. แฟบริค เบรจิเยอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการและประธานฝ่ายเครื่องบินพาณิชย์ บริษัทแอร์บัส ซึ่งทำให้ในปัจจุบันเวียตเจ็ทมีเครื่องบิน A321neo จำนวน 73 ลำ และ A321ceo จำนวน 11 ลำ ที่รอการส่งมอบต่อไป

เมื่อไม่นานมานี้ เครื่องบินแอร์บัส A321neo ลำแรก ซึ่งใช้เครื่องยนต์รุ่นใหม่จดทะเบียน VN-646 เดินทางจากเมืองฮัมบวร์กมาถึงท่าอากาศยานนานาชาติเตินเซินเญิ้ต เมืองโฮจิมินห์ซิตี้ ประเทศเวียดนาม ถือเป็นโอกาสสำคัญของเวียตเจ็ท ที่เป็นสายการบินแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ใช้เครื่องบินประสิทธิภาพสูง ซึ่งติดตั้งเครื่องยนต์ GTF รุ่นใหม่ล่าสุดของบริษัทแพรทท์ แอนด์ วิทนีย์

เครื่องบินแอร์บัส A321neo รองรับผู้โดยสาร 230 ที่นั่ง มาพร้อมกับเบาะหนังนุ่มสบายและปูพื้นด้วยพรมคุณภาพสูง สำหรับที่นั่ง 5 แถวแรก ถูกออกแบบเป็นพิเศษเพื่อมอบความสบายที่เหนือระดับสำหรับผู้โดยสารชั้น “สกายบอส” บริการเสริมระดับพรีเมี่ยมของเวียตเจ็ท การตกแต่งภายในอากาศยานมีความโดดเด่นด้วยการติดตั้งหลอดไฟแอลอีดีที่สามารถปรับเปลี่ยนสีได้หลากหลายรูปแบบ พร้อมดีไซน์ที่สวยงามน่าประทับใจ เพื่อสร้างความรู้สึกหรูหราและผ่อนคลายตลอดทั้งห้องโดยสาร

นอกจากดีไซน์ที่สวยงาม เครื่องบินแอร์บัส A321neo ยังใช้เครื่องยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดที่ล้ำหน้าด้วยประสิทธิภาพอากาศพลศาสตร์ขั้นสูงและนวัตกรรมภายในห้องโดยสารที่ทันสมัย โดยผู้ผลิตระบุว่า เครื่องยนต์รุ่น GTF นี้มีประสิทธิภาพการใช้พลังงานที่ดียิ่งขึ้น โดยสามารถลดอัตราการใช้พลังงานราว 16ในวันนี้ และจะเพิ่มสูงถึง 20ภายในปี ค.ศ. 2020 อีกทั้งยังลดเสียงรบกวนได้ 75และการปล่อยไอเสียถึง 50%

ภาพ 2: เครื่องบิน A321neo ลำแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จดทะเบียน VN-646 เดินทางจากเมืองฮัมบวร์กมาถึงเวียดนามเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2017

เครื่องบินแอร์บัส A321neo ลำนี้นับเป็นลำที่ 17 ที่เวียตเจ็ทได้รับมอบในปี ค.ศ. 2017 ซึ่งทำให้สายการบินมีเครื่องบินรวม 55 ลำในปัจจุบัน โดยเครื่องบินลำใหม่นี้จะเริ่มให้บริการทั้งเส้นทางภายในประเทศเวียดนามและเส้นทางสู่ต่างประเทศในเดือนมกราคม ค.ศ. 2018 นี้

“เราภาคภูมิใจมากที่สายการบินรุ่นใหม่อย่างเวียตเจ็ทวางใจในผลิตภัณฑ์ของเรา” มร. แฟบริค เบรจิเยอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการและประธานฝ่ายเครื่องบินพาณิชย์ บริษัทแอร์บัส กล่าว “แอร์บัส A321neo สามารถจุผู้โดยสารได้มากกว่า ทั้งยังมีต้นทุนการดำเนินงานที่ต่ำที่สุดในเครื่องบินระดับเดียวกัน ทำให้มีประสิทธิภาพการบินที่เหนือชั้นยิ่งกว่า อากาศยานลำนี้จะเป็นทรัพย์สินอันมีค่าที่แท้จริงของเวียตเจ็ทในการขยายเครือข่ายการบินในตลาดที่มีการเติบโตที่รวดเร็วแห่งนี้ ซึ่งเราตั้งตารอที่จะได้เห็น A321neo โบยบินในอุตสาหกรรมการบินของเวียดนาม”

“เครื่องบินในตระกูล A320 ของแอร์บัสได้มีส่วนช่วยสนับสนุนการดำเนินงานที่ดีเยี่ยมอย่างน่าประทับใจของเวียตเจ็ทมาแล้ว ซึ่งทำให้เรามีอัตราความน่าเชื่อถือทางเทคนิคการบินในปี 2017 สูงถึง 99.6ทั้งยังช่วยให้เราสามารถรักษาระดับต้นทุนการดำเนินงานได้ต่ำที่สุดในโลกธุรกิจการบิน” นางเหวียน ถิ เฟือง เถา ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินเวียตเจ็ท กล่าว “เครื่องบินลำใหม่ A321neo นี้ ถือเป็นสิ่งยืนยันที่ชัดเจนถึงความมุ่งมั่นอันแน่วแน่ของเวียตเจ็ทในการใช้เทคโนโลยีการบินที่ทันสมัยอยู่เสมอ เราเชื่อมั่นว่า ดัชนีความน่าเชื่อถือทางเทคนิครวมถึงการดำเนินงานด้านอื่น ๆ และด้านความปลอดภัยของเรา จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มความเพลิดเพลิน ความสะดวกสบาย และความปลอดภัยในการเดินทางของผู้โดยสารอย่างสูงสุด”

ภาพ 3: มร. แฟบริค เบรจิเยอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการและประธานฝ่ายเครื่องบินพาณิชย์ บริษัทแอร์บัส (กลาง) ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจาก ดร. เหวียน แทง ฮุง รองประธานกรรมการสายการบินเวียตเจ็ท (ซ้าย) และ นางเหวียน ถิ เฟือง เถา ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินเวียตเจ็ท (ขวา) ระหว่างการเยี่ยมเยือนสำนักงานใหญ่เวียตเจ็ทในกรุงโฮจิมินห์

ปัจจุบันเครื่องบินตระกูล A320 ของแอร์บัสเป็นอากาศยานแบบทางเดินเดียวที่มียอดจำหน่ายสูงสุดของโลกและมีทั้งหมด 4 รุ่น (A318, A319, A320, A321) มีความจุตั้งแต่ 100 – 240 ที่นั่ง โดยนับตั้งแต่เปิดตัวในปี ค.ศ. 2010 ก็มียอดสั่งซื้อมากกว่า 5,300 ลำจากลูกค้ากว่า 95 รายทั่วโลก โดยอากาศยาน A320 มียอดจำหน่ายคิดเป็น 60ในส่วนแบ่งตลาดทั้งหมด    

# # #

เกี่ยวกับ เวียตเจ็ทกรุ๊ป

สายการบินเวียตเจ็ท คือสายการบินในประเทศเวียดนามรายแรกซึ่งดำเนินธุรกิจสายการบินยุคใหม่ ซึ่งนอกจากบริการขนส่งผู้โดยสาร สายการบินเวียตเจ็ทยังใช้เทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซใหม่ล่าสุด เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการมากมายแก่ผู้บริโภค เมื่อเร็ว ๆ นี้ สายการบินเวียตเจ็ท (เวียดนาม) ได้รับบรรจุเป็นสมาชิกของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ ไออาตา (International Air Transport Association: IATA) โดยสมบูรณ์ หลังจากได้รับใบรับรองการบริหารความปลอดภัยของสายการบินจากไออาตาเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ เวียตเจ็ทยังได้รับการยกย่องเป็น 1 ใน 500 แบรนด์ชั้นนำของเอเชียประจำปี พ.ศ. 2559 (Top 500 Brands in Asia 2016)โดย เนลเซน สถาบันวิจัยการตลาดระดับโลก และได้รับรางวัล สายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในเอเชีย (Best Asian Low Cost Carrier)” ในงานประกาศผลรางวัล TTG Travel Awards 2015 ซึ่งรางวัลนี้เกิดจากการโหวตคะแนนเสียงของนักเดินทาง สำนักงานท่องเที่ยว และบริษัทนำเที่ยวในทวีปเอเชีย โดยสายการบินเวียตเจ็ทถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสามสายการบินที่มีการเติบโตบนเฟซบุ๊ครวดเร็วที่สุดของโลกโดยSocialbakers

ปัจจุบัน เวียตเจ็ทให้บริการผู้โดยสารด้วยเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A320 และ A321 จำนวนมากกว่า 50 ลำ และดำเนินการบิน 350 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งให้บริการแก่นักเดินทางมาแล้วกว่า 50 ล้านคน เปิดให้บริการ 78 เส้นทางในเวียดนามและทั่วภูมิภาค รวมถึงเส้นทางสู่จุดหมายปลายทางในประเทศต่างๆ ได้แก่ ไทย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน ฮ่องกง จีน มาเลเซีย อินโดนีเซีย เมียนมาร์ และกัมพูชา

สายการบินเวียตเจ็ทมีแผนการขยายเครือข่ายเส้นทางให้ครอบคลุมทั่วภูมิภาคต่อไปและได้เตรียมการทำสัญญาสั่งซื้อเครื่องบินลำใหม่ที่ทันสมัยจำนวนมากจากบรรดาผู้ผลิตอากาศยานชั้นนำระดับโลก

ติดตามกิจกรรมและข่าวสารล่าสุดของเวียตเจ็ทได้ทางเฟซบุ๊กhttps://www.facebook.com/VietjetVietnamและทวิตเตอร์@Vietjetvietnam

ดูวีดีโอล่าสุดได้ที่ https://www.youtube.com/user/Vietjetvietnam  

Post Author: admin

กิจกรรม,รายการทีวี,ภาพยนต์,คอนเสิร์ต,ละครเวที,เพลงไทย/ลูกทุ่ง/สากล,แมกกาซีน,ข่าวซุบซิบ,โปรโมชั่น,ผลิตภัณฑ์,ยานยนตร์,อสังหาริมทรัพย์,สุขภาพ,ไลฟ์สไตล์,ท่องเที่ยว,ไอที