บอร์ด DRT เตรียมชงผู้ถือหุ้น เคาะลดทุนจดทะเบียน หนุนแนวโน้มอัตราผลตอบแทนจากเงินปันผลสูงขึ้น

บอร์ด DRT เตรียมชงผู้ถือหุ้น เคาะลดทุนจดทะเบียน

หนุนแนวโน้มอัตราผลตอบแทนจากเงินปันผลสูงขึ้น

บอร์ด DRT มีมติให้เสนอที่ประชุมผู้ถือหุ้นปี 2561 เพื่อพิจารณาลดทุนจดทะเบียนบริษัทฯ จาก 1,047,958,000 บาท เหลือ 947,961,800 บาท หลังครบระยะเวลาจำหน่ายหุ้นของบริษัทฯ ที่ซื้อคืนจำนวน 100 ล้านหุ้น เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. ที่ผ่านมา หวังช่วยเพิ่มอัตราผลตอบแทนจากเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้น ตอกย้ำ DRT เป็นหุ้นปันผลที่โดดเด่น

นายสาธิต สุดบรรทัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์ แผ่นบอร์ด ยิปซัม อิฐมวลเบาและบริการหลังการขายภายใต้แบรนด์ ‘ตราเพชร’ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ วันที่ 29 มกราคม 2561 มีมติให้เสนอที่ประชุมผู้ถือหุ้นปี 2561 เพื่อพิจารณาลดทุนจดทะเบียนบริษัทฯ จากเดิม 1,047,958,000 บาท เหลือ 947,961,800 บาท ภายหลังครบกำหนดระยะเวลาจำหน่ายหุ้นที่ซื้อคืนจำนวน 100 ล้านหุ้น หรือคิดเป็นร้อยละ 9.54 ของหุ้นที่จำหน่ายได้แล้วทั้งหมด เมื่อวันที่ 31 ธันวาคมที่ผ่านมา

ทั้งนี้ บริษัทฯ มองว่าแนวทางดังกล่าว จะส่งผลดีต่อผู้ถือหุ้นมากที่สุด โดยจะช่วยเพิ่มอัตราผลตอบแทนต่อส่วนของผู้ถือหุ้น (ROE) อัตรากำไรสุทธิต่อหุ้น (EPS) รวมถึงอัตราผลตอบแทนจากเงินปันผล (Dividend yield) ที่มีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้น หลังจากช่วง 9 เดือนแรก (มกราคม-กันยายน) ของปี 2560 มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 328.77 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 1.84% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา และหากไม่นับรวมกำไรพิเศษจากการขายที่ดินที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ของปีก่อนจำนวน 23.12 ล้านบาท จะทำให้กำไรสุทธิงวด 9 เดือนแรกของปีนี้ มีอัตราเติบโตถึง 9.70%

“การที่บอร์ดบริษัทฯ ตัดสินใจเลือกลดทุนจดทะเบียนบริษัทฯ แทนแนวทางขายหุ้นซื้อคืนสู่ตลาดฯ เพราะเชื่อว่าเป็นทางเลือกที่เป็นประโยชน์แก่ผู้ถือหุ้นทุกราย ที่จะได้รับอัตราผลตอบแทนจากเงินปันผลที่ดีขึ้นและตอกย้ำว่า DRT เป็นหุ้นปันผลที่สร้างผลตอบแทนโดดเด่นแก่นักลงทุนมาโดยตลอด” นายสาธิต กล่าว

********************************************

        เกี่ยวกับ บมจ.ผลิตภัณฑ์ตราเพชร                                                                                               

        บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ “DRT” ผู้ผลิตและจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์ แผ่นบอร์ด ยิปซัม   อิฐมวลเบา และบริการหลังการขาย ภายใต้ตราสินค้า “ตราเพชร” มีประสบการณ์ยาวนานในธุรกิจกว่า 32 ปี มีเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และได้รับการรับรองระบบมาตรฐาน ISO 9001:2015, OHSAS 18001 : 2007, ISO 14001 : 2004 จากสถาบัน TUV NORD รวมถึงได้รับเครื่องหมายมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) จากสำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ตลอดจนได้รับตราสัญลักษณ์คุณภาพไทยแลนด์หรือ Thailand Trust Mark (TTM) จากสำนักส่งเสริมมูลค่าเพิ่มเพื่อการส่งออก  กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันถึงคุณภาพสินค้า ตลอดจนมีการบริหารจัดการภายในโรงงานที่มีประสิทธิภาพ ภายใต้วิสัยทัศน์ “เป็นทางเลือกที่ดีกว่าด้านวัสดุก่อสร้างและบริการ”

Post Author: admin

กิจกรรม,รายการทีวี,ภาพยนต์,คอนเสิร์ต,ละครเวที,เพลงไทย/ลูกทุ่ง/สากล,แมกกาซีน,ข่าวซุบซิบ,โปรโมชั่น,ผลิตภัณฑ์,ยานยนตร์,อสังหาริมทรัพย์,สุขภาพ,ไลฟ์สไตล์,ท่องเที่ยว,ไอที