สายการบินแควนตัสประกาศโฉมเครื่องบินใหม่เน้นความเป็นออสเตรเลีย

สายการบินแควนตัสประกาศโฉมเครื่องบินใหม่เน้นความเป็นออสเตรเลีย

 สายการบินแควนตัสเตรียมเพ้นท์เครื่องบินดรีมไลเนอร์ลำใหม่ที่จะเข้าประจำการด้วยสีสันลวดลายพื้นเมือง     อะบอริจิ้นและหมู่เกาะทอร์เรส สเตรท ไอแลนด์เดอร์ส ของออสเตรเลีย โดยเครื่องบินลำใหม่ซึ่งจะเผยโฉมในเดือนหน้าจะเป็นเครื่องบินดีไซน์แบบที่ 5 ที่มีลวดลายศิลปะที่เริ่มมากว่า 20 ปี และจะเป็นเครื่องบินเพียงลำเดียวที่จะให้บริการสำหรับเที่ยวบินเส้นทางบินต่างประเทศ

สำหรับลวดลายดีไซน์บนเครื่องบินลำใหม่สะท้อนความรุ่งเรืองประวัติศาสตร์อันยาวนานของชาวพื้นเมืองอะบอริจิ้นและหมู่เกาะทอร์เรส สเตรท ไอแลนด์เดอร์ส และยังสอดคล้องกับความมุ่งมั่นของสายการบินในการโปรโมทสิ่งที่ดีที่สุดของประเทศออสเตรเลีย

รูปแบบดีไซนด์ล่าสุดรังสรรค์โดยสตูดิโอบาลารินจิ (Balarinji) ซึ่งผลิตผลงานดีไซน์ลวดลายอะบอริจิ้น ที่ได้พัฒนาผลงานศิลปะบนเครื่องบินทั้งหมด สำหรับเครื่องบินดรีมไลเนอร์ลำใหม่ (VH-ZND) จะเป็นเครื่องบินลำที่ 4 รวมทั้งจะร่วมต้อนรับงานพิเศษที่อลิส สปริงค์ส (Alice Springs) ช่วงต้นเดือนมีนาคม ศกนี้ ก่อนที่จะเริ่มให้บริการในเส้นทางเมลเบิร์น-ลอสแองเจลิส และเพิร์ธ-ลอนดอน ต่อไป

ทั้งนี้ สายการบินแควนตัส มีเครื่องบินที่เพ้นท์เป็นลวดลายดีไซนอะบอริจิ้นทั้งหมด 5 ลำ และมี  2 ลำ ที่เป็นลวดลาย วูนาลา ดรีมอิ้ง (Wunala Dreaming) โดยแต่ละลวดลายมีการดีไซน์โดยร่วมมือกับสตูดิโดบาลารินจิ ทั้งนี้แควนตัสได้ทำงานร่วมกับสตุดิโดบาลารินจิในโครงการเกี่ยวกับลายเครื่องบินและดีไซน์อื่นๆ มาเป็นเวลา 3 ทศวรรษ รวมถึงการทำงานร่วมกับปีเตอร์มอร์ริซซี่เกี่ยวกับชุดยูนิฟอร์มในปี 2546

Post Author: admin

กิจกรรม,รายการทีวี,ภาพยนต์,คอนเสิร์ต,ละครเวที,เพลงไทย/ลูกทุ่ง/สากล,แมกกาซีน,ข่าวซุบซิบ,โปรโมชั่น,ผลิตภัณฑ์,ยานยนตร์,อสังหาริมทรัพย์,สุขภาพ,ไลฟ์สไตล์,ท่องเที่ยว,ไอที