สายการบินเดลต้า แอร์ไลน์ สั่งซื้อเครื่องบิน เอ321นีโอ เอซีเอฟ จำนวน 100 ลำ

สายการบินเดลต้า แอร์ไลน์ สั่งซื้อเครื่องบิน เอ321นีโอ เอซีเอฟ จำนวน 100 ลำ

ตอกย้ำความเชื่อมั่นของสายการบินที่มีต่อเครื่องบินตระกูลทางเดินเดี่ยวของแอร์บัส

© AIRBUS 2007 – FIXION – Qantas

กรุงเทพฯ 20 ธันวาคม 2560 – สายการบินเดลต้า แอร์ไลน์ ได้มีคำสั่งซื้อเครื่องบินรุ่น เอ321นีโอ เอซีเอฟ (ห้องโดยสารแอร์บัสเคบินเฟล็กซ์) รุ่นทันสมัยของแอร์บัส โดยสายการบินที่มีฐานการบินในสหรัฐอเมริกานี้ได้เลือกสมาชิกรุ่นใหญ่ที่สุดของตระกูลเครื่องบินทางเดินเดี่ยวของแอร์บัส เพื่อตอบสนองความต้องการเครื่องบินในอนาคตของเดลต้าที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นและมีความจุมากขึ้น เครื่องบิน เอ321นีโอ เอซีเอฟของสายการบินจะติดตั้งเครื่องยนต์เทอร์โบแฟน แพรทท์ แอนด์ วิทนีย์ พีดับเบิ้ลยู1133จี-เจเอ็ม

“นี่เป็นคำสั่งซื้อที่ถูกที่ถูกเวลาทั้งกับลูกค้า พนักงานและผู้ถือหุ้นของเรา” เอ็ด บาสเตียน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเดลต้ากล่าว “เดลต้า แอร์บัส และแพรทท์ แอนด์ วิทนีย์ ร่วมกันในพันธกรณีเพื่อความปลอดภัย ประสิทธิภาพ นวัตกรรมและการยกระดับประสบการณ์ของผู้โดยสารอย่างต่อเนื่อง การที่เราสั่งเครื่องบิน เอ321นีโอที่ทันสมัย โดยติดตั้งเครื่องยนต์ยุคใหม่เพียวพาวเวอร์ของแพรทท์ แอนด์ วิทนีย์นั้นสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในระยะยาวของเราต่อค่านิยมเหล่านี้สำหรับทุกคนที่เดลต้าและทุกๆ ส่วนของเรา”

“พวกเราที่แอร์บัสรู้สึกยินดีที่ได้รับเลือกในคำสั่งซื้อซึ่งมีการแข่งขันกันสูงนี้ ร่วมด้วยพันธมิตรของเราคือ แพรทท์ แอนด์ วิทนีย์ เราภูมิใจที่จะให้บริการสายการบินเดลต้าด้วย เอ321นีโอ คำสั่งซื้อที่สำคัญนี้จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งของการเป็นพันธมิตรระหว่างเราและเดลต้า หนึ่งในสายการบินที่ดีที่สุดในโลกซึ่งได้พัฒนามาเป็นเวลาหลายปีแล้ว” ทอม แอนเดอร์ส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของแอร์บัสกล่าว “และยังเป็นข่าวดีกับพนักงานของเราในเมืองโมบิล รัฐอะลาบามา ซึ่งเครื่องบินของเดลต้าส่วนใหญ่จะผลิตที่นั่น เรารอคอยที่จะได้เห็นเครื่องบิน เอ321นีโอ เอซีเอฟ บินขึ้นในลวดลายของสายการบินเดลต้าเร็วๆ นี้”

การประกาศคำสั่งซื้อของเดลต้าในรุ่น เอ321นีโอ เอซีเอฟนั้น เพิ่มเติมคำสั่งซื้อหลายครั้งในไม่กี่ปีที่ผ่านมาในรุ่นเครื่องยนต์ปัจจุบัน(ซีอีโอ)ของเครื่องบิน เอ321 สายการบินเดลต้าได้สั่งซื้อ เอ321ซีอีโอ 117 ลำ ซึ่งจะติดตั้งเครื่องยนต์ ซีเอฟเอ็ม56 ของซีเอฟเอ็ม อินเตอร์เนชันแนล

เอ321นีโอ เอซีเอฟนั้นจะมีประตูแบบใหม่และการปรับลำตัวเครื่องที่ทำให้สายการบินสามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ในห้องโดยสารได้มากที่สุดและมีพิสัยการบินได้ไกลถึง 4,000 ไมล์ทะเล เครื่องบิน เอ321 เป็นเครื่องบินรุ่นใหญ่ที่สุดในตระกูลเอ320 จุที่นั่งได้มากที่สุดถึง 240 ที่นั่ง ประกอบกับเครื่องยนต์รุ่นใหม่ ความก้าวหน้าทางอากาศพลศาสตร์ และนวัตกรรมห้องโดยสาร เอ321นีโอ นั้นช่วยลดการใช้เชื้อเพลิงอย่างมีนัยสำคัญได้ถึงร้อยละ 20 ภายในปี พ.ศ. 2563 ด้วยยอดสั่งซื้อมากกว่า 5,300 ลำ จากลูกค้า 96รายตั้งแต่เริ่มโครงการใน พ.ศ. 2553 เครื่องบินตระกูล เอ320นีโอนั้นมีส่วนแบ่งตลาดถึงร้อยละ 60

เครื่องบิน เอ321นีโอส่วนใหญ่ของสายการบินเดลต้านั้นจะส่งมอบจากโรงงานผลิตของแอร์บัสในสหรัฐฯ ที่เมืองโมบิล รัฐอะลาบามา โดยสายการบินได้รับมอบเครื่องบินแอร์บัสที่ผลิตในสหรัฐฯไปแล้ว 13 ลำตั้งแต่ปีที่แล้ว นอกเหนือจากนั้นเครื่องบินลำที่ 50 ที่ผลิตจากโรงงานแอร์บัสในสหรัฐฯ ก็เพิ่งจะส่งมอบให้สายการบินเดลต้าเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โรงงานที่เมืองโมบิลผลิตเครื่องบินได้เดือนละ 4 ลำเพื่อส่งมอบให้ลูกค้าของแอร์บัสในสหรัฐฯ ส่วนแผนการที่จะเพิ่มกำลังการผลิตนั้นกำลังอยู่ระหว่างการพิจารณา

นอกเหนือจากโรงงานผลิตของแอร์บัสในสหรัฐฯ แอร์บัสก็ยังมีการเป็นพันธมิตรกับบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนด้านการบินของอเมริกามาเป็นเวลายาวนานและเข้มแข็ง ปัจจุบันนี้มีส่วนที่ผลิตมาจากสหรัฐฯในเครื่องบินของแอร์บัสมากกว่าจากประเทศใดๆ โดยการจัดซื้อที่เกี่ยวกับเครื่องบินมากกว่าร้อยละ 40 ของแอร์บัสนั้นมาจากสหรัฐฯ

เมื่อนับถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายน สายการบินเดลต้านั้นทำการบินฝูงบินแอร์บัส จำนวน 196 ลำประกอบด้วยเครื่องบินตระกูล เอ320 จำนวน 150 ลำ เครื่องบินลำตัวกว้าง เอ330 42 ลำและเครื่องบิน เอ350เอ็กซ์ดับเบิลยูบี อีก 4 ลำ

* * *

 เกี่ยวกับแอร์บัส

แอร์บัสเป็นผู้นำระดับโลกในด้านเกี่ยวกับอากาศยาน อวกาศ และการบริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในปี พ.ศ. 2559 แอร์บัสมีรายได้ 67 พันล้านยูโร และมีการจ้างงานราว 134,000 คน แอร์บัสมีเครื่องบินโดยสารที่ครอบคลุมมากที่สุดตั้งแต่ 100 ไปจนถึงกว่า 600 ที่นั่ง แอร์บัสยังเป็นบริษัทผู้นำในยุโรปที่ให้บริการเรือบรรทุกน้ำมัน เครื่องบินต่อสู้ เครื่องบินขนส่งและปฏิบัติภารกิจ รวมถึงบริษัทเกี่ยวกับอวกาศอันดับหนึ่งของยุโรปและธุรกิจเกี่ยวกับอวกาศที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก ในส่วนของเฮลิคอปเตอร์ แอร์ยังให้บริการโซลูชั่นด้านอากาศยานปีกหมุนทางทหารและพลเรือนมีประสิทธิภาพมากที่สุดไปทั่วโลก

Post Author: admin

กิจกรรม,รายการทีวี,ภาพยนต์,คอนเสิร์ต,ละครเวที,เพลงไทย/ลูกทุ่ง/สากล,แมกกาซีน,ข่าวซุบซิบ,โปรโมชั่น,ผลิตภัณฑ์,ยานยนตร์,อสังหาริมทรัพย์,สุขภาพ,ไลฟ์สไตล์,ท่องเที่ยว,ไอที