เวียตเจ็ท เผยผลประกอบการครึ่งแรกของปี 2560 พร้อมรับมอบเครื่องบินใหม่ 3 ลำและเปิดเส้นทางบินใหม่ระหว่างประเทศ

เวียตเจ็ท เผยผลประกอบการครึ่งแรกของปี 2560

พร้อมรับมอบเครื่องบินใหม่ 3 ลำและเปิดเส้นทางบินใหม่ระหว่างประเทศ

กรุงเทพฯ 29 มิถุนายน 2560 – สายการบินเวียตเจ็ท เปิดเผยข้อมูลผลประกอบการธุรกิจครึ่งปีแรกและการเคลื่อนไหวของธุรกิจในปี พ.ศ. 2560 รวมถึงการรับมอบเครื่องบินใหม่จำนวน 3 ลำในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เพื่อเสริมทัพอากาศยานรุ่นใหม่ประจำฝูงบิน นอกจากนี้ เวียตเจ็ทยังได้เปิดเส้นทางบินระหว่างประเทศใหม่และเพิ่มจำนวนเที่ยวบิน เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการเดินทางทั้งในเวียดนามและไทยตลอดฤดูการท่องเที่ยวที่ผ่านมา

ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เวียตเจ็ทเปิดบริการเส้นทางบินระหว่างประเทศเส้นทางใหม่ ดานัง – โซล พร้อมเปิดตัวแคมเปญการตลาดสำหรับเส้นทางฮานอยและย่างกุ้ง (เมียนมาร์) โดยคาดว่าจะเปิดบริการเที่ยวบินแรกในวันที่ 31 สิงหาคม 2560  นอกจากนี้ เวียตเจ็ทได้กำหนดเพิ่มจำนวนเที่ยวบินระหว่างประเทศเส้นทางฮานอย-ไทเป (ไต้หวัน) เป็น 11 เที่ยวไป-กลับต่อสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 21 กรกฎาคม 2560 และเส้นทางฮานอย-โซล (เกาหลี) เพิ่มเป็น 14 เที่ยวไป-กลับต่อสัปดาห์ตั้งแต่วันที่ 2 สิงหาคม 2560 เป็นต้นไป

เวียตเจ็ทได้เพิ่มเส้นทางบินใหม่หลายเส้นทาง สายการบินยังคงสามารถรักษาอัตราส่วนการบรรทุกผู้โดยสารได้สูงถึง 88% โดยในช่วงการดำเนินงาน 5 เดือนแรกของปี 2560 เวียตเจ็ทให้บริการเที่ยวบินที่ปลอดภัยราว 39,100 เที่ยวแก่นักเดินทางมากกว่า 6.5 ล้านคน โดยเพิ่มขึ้น 29% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2559 และเฉพาะในเดือนพฤษภาคม 2560 เวียตเจ็ทให้บริการแก่ผู้โดยสารจำนวนมากกว่า 1.5 ล้านคน

เมื่อสิ้นเดือนพฤษภาคม 2560 เวียตเจ็ทมีช่องทางการจัดจำหน่ายบัตรโดยสารและจุดบริการลูกค้าออนไลน์เป็นของตนเอง รวมถึงมีสำนักงานจำหน่ายบัตรโดยสารแบบออฟไลน์มากถึง 21,378 จุด โดยเพิ่มขึ้นถึง 2,803 จุด เมื่อเปรียบเทียบกับข้อมูลเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2559

ผลประกอบการของสายการบินในเดือนพฤษภาคมคือ 8,352 พันล้านดอง (ราว 367ล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพิ่มขึ้น 44% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วและเกินงบประมาณที่คาดการณ์ไว้ราว 9%

โดยระหว่างระหว่างการเยือนสหรัฐฯ ของนายเหวียน ซวน ฟุก นายกรัฐมนตรีเวียดนาม เมื่อปลายเดือนพฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา เวียตเจ็ทได้ทำสัญญากับซีเอฟเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล (CFM International), จีอีซีเอเอส (GECAS) และ ฮันนี่เวลล์ เอวิเอชั่น (Honeywell Aviation) รวมมูลค่าถึง 4.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยพิธีลงนามได้รับเกียรติจาก นายเหวียน ซวน ฟุก นายกรัฐมนตรีแห่งเวียดนาม และ นาย วิลเบอร์ แอล. รอสส์ รัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์แห่งสหรัฐอเมริกา ร่วมเป็นสักขีพยาน

ต่อมา เวียตเจ็ทได้ทำสัญญาข้อตกลงเชิงกลยุทธ์ร่วมกับ บริษัท มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ลีส แอนด์ ไฟแนนเชียล จำกัด (เอ็มยูแอล) ในเครือมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (เอ็มยูเอฟจี) กลุ่มบริษัทด้านการเงินชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น เพื่อให้เอ็มยูแอลเป็นผู้จัดหาเงินทุนแก่เวียตเจ็ทในการจัดซื้อเครื่องบิน A321 ลำใหม่จำนวน 3 ลำ มูลค่า 348 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

###

 เกี่ยวกับ เวียตเจ็ทกรุ๊ป

สายการบินเวียตเจ็ท คือสายการบินในประเทศเวียดนามรายแรกซึ่งดำเนินธุรกิจสายการบินยุคใหม่ ในรูปแบบเที่ยวบินต้นทุนต่ำพร้อมทางเลือกบริการที่หลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ซึ่งนอกจากบริการขนส่งผู้โดยสาร สายการบินเวียตเจ็ทยังใช้เทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซใหม่ล่าสุด เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการมากมายแก่ผู้บริโภค เมื่อเร็ว ๆ นี้ สายการบินเวียตเจ็ทได้รับบรรจุเป็นสมาชิกของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ ไออาตา (International Air Transport Association: IATA) โดยสมบูรณ์ หลังจากได้รับใบรับรองการบริหารความปลอดภัยของสายการบินจากไออาตาเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ เวียตเจ็ทยังได้รับการยกย่องเป็น 1 ใน 500 แบรนด์ชั้นนำของเอเชียประจำปี พ.ศ. 2559 (Top 500 Brands in Asia 2016)โดย เนลเซน สถาบันวิจัยการตลาดระดับโลก และได้รับรางวัล “สายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในเอเชีย (Best Asian Low Cost Carrier)” ในงานประกาศผลรางวัล TTG Travel Awards 2015 ซึ่งรางวัลนี้เกิดจากการโหวตคะแนนเสียงของนักเดินทาง สำนักงานท่องเที่ยว และบริษัทนำเที่ยวในทวีปเอเชีย โดยสายการบินเวียตเจ็ทถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสามสายการบินที่มีการเติบโตบนเฟซบุ๊ครวดเร็วที่สุดของโลกโดย Socialbakers

ปัจจุบัน  เวียตเจ็ทให้บริการผู้โดยสารด้วยเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A320 และ A321 จำนวน 45 ลำ และ ดำเนินการบิน 350 เที่ยวบินต่อวัน เปิดให้บริการ 63 เส้นทางในเวียดนามและทั่วภูมิภาค รวมถึงเส้นทางสู่จุดหมายปลายทางในประเทศต่างๆ ได้แก่ ไทย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน จีน และเมียนมาร์ ซึ่งให้บริการแก่นักเดินทางมาแล้วกว่า 40 ล้านคน

ในประเทศไทย ไทยเวียตเจ็ทให้บริการด้วยเครื่องบินลำใหม่ที่ทันสมัยรุ่น A320 อีก 3 ลำโดยทำสีตัวเครื่องหนึ่งลำเป็นโลโก้ “Amazing Thailand” เส้นทางบินภายในประเทศไทยในปัจจุบัน ได้แก่ กรุงเทพฯ – ภูเก็ต, กรุงเทพฯ – เชียงใหม่, และ ภูเก็ต – เชียงราย ส่วนเส้นทางระหว่างไทยและเวียดนาม เชื่อมกรุงเทพฯ สู่ 3 เมืองในเวียดนาม ได้แก่ โฮจิมินห์, ฮานอย, และ ไฮฟอง

สายการบินเวียตเจ็ทมีแผนการขยายเครือข่ายเส้นทางให้ครอบคลุมทั่วภูมิภาคต่อไปและได้เตรียมการทำสัญญาสั่งซื้อเครื่องบินลำใหม่ที่ทันสมัยจำนวนมากจากบรรดาผู้ผลิตอากาศยานชั้นนำระดับโลก

ท่านสามารถกดไลค์เฟซบุ๊คเวียตเจ็ทได้ที่ www.facebook.com/vietjetthailand หรือติดตามข่าวสารที่ทวิตเตอร์ https://twitter.com/vietjetvietnamและรับชมวีดีโอของเราได้ที่ www.youtube.com/user/vietjetvietnam

Post Author: admin

กิจกรรม,รายการทีวี,ภาพยนต์,คอนเสิร์ต,ละครเวที,เพลงไทย/ลูกทุ่ง/สากล,แมกกาซีน,ข่าวซุบซิบ,โปรโมชั่น,ผลิตภัณฑ์,ยานยนตร์,อสังหาริมทรัพย์,สุขภาพ,ไลฟ์สไตล์,ท่องเที่ยว,ไอที