เวียตเจ็ทลงนามข้อตกลงทางการเงิน จับมือมิตซูบิชิยูเอฟเจไฟแนนเชียลกรุ๊ป

เวียตเจ็ทลงนามข้อตกลงทางการเงิน

จับมือมิตซูบิชิยูเอฟเจไฟแนนเชียลกรุ๊ป

นายดิง เหวียต เฟือง รองประธานบริษัทเวียดเจ็ท และ นายนาโอกิ ชาโต้ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ลีส แอนด์ ไฟแนนซ์ จำกัด (เอ็มยูแอล) ร่วมลงนามสัญญาเชิงกลยุทธ์ในการจัดซื้อเครื่องบิน A321 ใหม่จำนวน 3 ลำของสายการบินเวียตเจ็ท โดยมีนายเหวียน ซวน ฟุก นายกรัฐมนตรีเวียดนาม ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ กรุงโตเกียว

 (โตเกียว 5 มิถุนายน 2560) – สายการบินเวียตเจ็ท และ บริษัท มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ลีส แอนด์ ไฟแนนซ์ จำกัด (เอ็มยูแอล) ในเครือมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (เอ็มยูเอฟจี) กลุ่มบริษัทด้านการเงินชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น ลงนามสัญญาเชิงกลยุทธ์ร่วมกันในวันนี้ ณ กรุงโตเกียว โดยมีนายเหวียน ซวน ฟุก นายกรัฐมนตรีเวียดนาม และบุคคลสำคัญระดับสูงจากเวียดนามและญี่ปุ่น ร่วมเป็นสักขีพยาน ภายใต้สัญญาฉบับนี้เอ็มยูแอลจะเป็นผู้จัดหาเงินทุนแก่เวียตเจ็ทเพื่อการจัดซื้อเครื่องบิน A321 ใหม่จำนวน 3 ลำ มูลค่ารวม 348 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ตามราคาที่กำหนดโดยบริษัทผู้ผลิต

เครื่องบินทั้งสามลำนี้จะมาเสริมศักยภาพของฝูงบิน A320 ซึ่งเวียตเจ็ทได้ทำสัญญาก่อนหน้านี้กับบริษัทแอร์บัส ผู้ผลิตอากาศยานชั้นนำในยุโรป โดยเวียตเจ็ทจะรับมอบเครื่องบินดังกล่าวภายในปีนี้เพื่อรองรับการขยายเครือข่ายเส้นทางบินทั้งภายในประเทศและระหว่างประเทศของสายการบิน (โดยในประเทศไทย ได้ดำเนินการบริหารงานโดยสายการบินไทยเวียตเจ็ท) ซึ่งขณะนี้ทางสายการบินเวียตเจ็ทได้รับมอบเครื่องบิน A321 และ A320 ใหม่แล้วกว่า 20 ลำ

นางเหวียน ถิ เฟือง เถา ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารสายการบินเวียตเจ็ท และคณะผู้บริหารของทั้งสองบริษัทร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนามสัญญาเชิงกลยุทธ์มูลค่ารวม 348 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ภายใต้เงื่อนไขของสัญญาฉบับล่าสุดนี้ เวียตเจ็ทและเอ็มยูแอลจะร่วมกันวางรูปแบบการทำงานที่มีประสิทธิภาพ ทั้งในด้านการดำเนินงานและการบริหารจัดการสายการบิน

ทั้งนี้ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เวียตเจ็ทยังได้ลงนามสัญญามูลค่ากว่า 4.7 พันล้านดอลลาร์ในประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อการสนับสนุนด้านเทคนิค เครื่องยนต์ และการซ่อมบำรุงชิ้นส่วนเครื่องบิน รวมถึงการสนับสนุนด้านเทคนิคสำหรับหน่วยพลังงานสำรอง ตลอดจนการจัดหาเงินทุน และ/หรือ การสั่งซื้ออากาศยาน

###

เกี่ยวกับ มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ลีส แอนด์ ไฟแนนซ์ (เอ็มยูแอล)  

บริษัท มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ลิส แอนด์ ไฟแนนเชียล จำกัด (เอ็มยูแอล) (Mitsubishi UFJ Lease & Finance (MUL) คือบริษัทผู้ให้บริการลิสซิ่งรายใหญ่ของโลก มีสำนักงานใหญ่ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์กรุงโตเกียว และตลาดหลักทรัพย์นาโกย่า ผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัท คือ มิตซูบิชิ คอร์ปอเรชั่น และ มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป

เกี่ยวกับ เวียตเจ็ท

เวียตเจ็ทก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 2007 และเริ่มบริการเที่ยวบินอย่างเป็นทางการในปี ค.ศ. 2011 ตลอดระยะเวลาการดำเนินงาน 5 ปีที่ผ่านมา เวียตเจ็ทให้บริการแก่นักเดินทางมาแล้วมากกว่า 40 ล้านคน ทั้งยังได้รับรางวัลอันทรงเกียรติระดับประเทศถึง 32 รางวัล และรางวัลระดับโลกอีก 9 รางวัล อาทิ การถูกยกย่องให้เป็น 1 ใน 500 แบรนด์ชั้นนำของเอเชียประจำปี พ.ศ. 2559 (Top 500 Brands in Asia 2016) รางวัล “สายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในเอเชีย (Best Asian Low Cost Carrier)” จากงานประกาศผลรางวัล TTG Travel Awards 2015 และรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย ปัจจุบัน  เวียตเจ็ทให้บริการผู้โดยสารด้วยเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A320 และ A321 จำนวน 45 ลำ และ ดำเนินการบิน 300 เที่ยวบินต่อวัน เปิดให้บริการ 63 เส้นทางในเวียดนามและทั่วภูมิภาค ครอบคลุมจุดหมายปลายทางชั้นนำของเอเชียหลายแห่ง อาทิ ฮ่องกง ไทย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน มาเลเซีย กัมพูชา จีน และเมียนมาร์ หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.vietjetair.com

Post Author: admin

กิจกรรม,รายการทีวี,ภาพยนต์,คอนเสิร์ต,ละครเวที,เพลงไทย/ลูกทุ่ง/สากล,แมกกาซีน,ข่าวซุบซิบ,โปรโมชั่น,ผลิตภัณฑ์,ยานยนตร์,อสังหาริมทรัพย์,สุขภาพ,ไลฟ์สไตล์,ท่องเที่ยว,ไอที