ปักหมุดฉะเชิงเทรา นำร่อง เอคโค่ ไฮบริด (Echo Hybrid) เป็นที่แรกของปี 60 เอ็นคอนเส็ปท์จัดโรดโชว์ให้ครูและนักเรียนเข้าถึงแอพพลิเคชั่นสอนภาษาอังกฤษที่ดีที่สุด

ปักหมุดฉะเชิงเทรา นำร่อง เอคโค่ ไฮบริด (Echo Hybrid)
เป็นที่แรกของปี 60

เอ็นคอนเส็ปท์จัดโรดโชว์ให้ครูและนักเรียนเข้าถึงแอพพลิเคชั่น
สอนภาษาอังกฤษที่ดีที่สุด

เอ็นคอนเส็ปท์และมูลนิธิยุวสถิรคุณ ร่วมกับกระทรวงศึกษาฯ พัฒนาหลักสูตรอังกฤษเพื่อเด็กไทย ปักหมุดฉะเชิงเทราเป็นจังหวัดแรกของการสาธิตใช้แอพพลิเคชั่นสอนภาษาอังกฤษสำหรับใช้ในโรงเรียน ในโครงการเอคโค่ ไฮบริด (Echo Hybrid) ซึ่งพัฒนาคู่ขนานมาพร้อมกันกับแอพพลิเคชั่นเรียนภาษาอังกฤษฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย เอคโค่ อิงลิช (Echo English) สำหรับบุคคลทั่วไปของประเทศไทย ที่ประสบความสำเร็จไปก่อนหน้าด้วยมีคนเข้าใช้เพื่อฝึกออกเสียงตามถึง 10 ล้านครั้ง และมีคนดาวน์โหลดใช้งานแล้วกว่า 600,000 ยูสเซอร์

เพื่อเป็นการเผยแพร่หลักสูตรสอนภาษาอังกฤษ เอคโค่ ไฮบริด (Echo Hyybrid) ให้ครูและนักเรียนเข้าถึงการใช้งานและสื่อการเรียนรู้ โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษเอ็นคอนเส็ปท์ ได้จัดกิจกรรมพัฒนาภาษาอังกฤษเพื่อเยาวชนไทยยุค 4.0 นำโดย นายแพทย์ ธรรมศักธิ์ เอื้ออภิธรณ์ ผู้จัดการทั่วไปโรงเรียนสอนภาษาอักฤษเอ็นคอนเส็ปท์, นางวลีรัตน์ หาญเมธีคุณา ครูสอนภาษาอังกฤษโรงเรียน InterPass, นายวิวัฒน์ คติธรรมนิตย์ ผู้จัดการโครงการ Echo  พร้อมพาทีมโค้ช Echo มาร่วมจัดกิจกรรมเวิร์คช็อป ภาษาอังกฤษ และแนะนำวิธีการใช้แอพพลิเคชั่นเอคโค่ อิงลิช ในชั้นเรียน และมอบสื่อการเรียนการสอนให้ครูและนักเรียนในจังหวัดฉะเชิงเทรา  มูลค่ากว่า 50,000 บาท

นพ.ธรรมศักธิ์ เอื้ออภิธร ผู้จัดการทั่วไปโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษเอ็นคอนเส็ปท์ กล่าวว่า “นโยบาย Thailand 4.0 ที่มีเป้าหมายสำคัญในการเสริมสร้างและพัฒนาศักยภาพประชากรของประเทศให้มีทักษะแห่งศตวรรษที่ 21 เด็กไทยยุคนี้จึงต้องฉลาดและมีทักษะที่หลากหลาย เด็กจึงเป็นทรัพยากรบุคคลที่ต้องให้ความสำคัญในการพัฒนา เพราะเยาวชนเป็นเจเนอเรชั่นของอนาคต และอนาคตก็เป็นยุคสมัยของพวกเขา ฉะนั้นการลงทุนจึงต้องเริ่มที่เยาวชนก่อน แต่การลงทุนในการพัฒนาทรัพยากรบุคคลไม่ได้หมายถึงถึงแค่เม็ดเงิน แต่หมายถึงพัฒนาศักยภาพในทุกด้านให้เด็ก ทางเอ็นคอนเส็ปท์เองก็ตอบรับนโยบายตรงจุดนี้ เราจึงมีโครงการพัฒนาภาษาอังกฤษเพื่อเยาวชนไทยยุค 4.0 กับ Echo Hybrid ที่เป็นหลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษ เพื่อครูและนักเรียน ช่วยฝึกฝนพัฒนาทักษะความสามารถทางภาษาอังกฤษทั้ง 4 ทักษะ คือ ฟัง พูด อ่าน และเขียน โดยพัฒนาหลักสูตรตามมาตรฐานระดับสากลอย่าง CEFR  โดยตั้งเป้าว่าเด็กไทยต้องเก่งระดับ B2 ซึ่งEcho Hybrid จึงครอบคลุมการสอนภาษาอังกฤษที่ใช้แอพพลิเคชันและใช้คอมพิวเตอร์ ควบคู่ไปกับหนังสือแบบเรียน ซึ่งถือว่าเป็นอีกเครื่องมือที่จะมาช่วยเสริมการเรียนรู้ในโรงเรียนได้เป็นอย่างดี”

นพ.ธรรมศักธิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “การเรียนการสอนภาษาอังกฤษระดับโรงเรียนส่วนใหญ่ คงจะมีเฉพาะโรงเรียนนานาชาติ หรือโรงเรียนที่มีความพร้อมเท่านั้น ที่จะสามารถจัดหา native speaker หรือเจ้าของภาษามาช่วยในการสอน ซึ่งเป็นการลงทุนทางการศึกษาที่มีค่าใช้จ่ายสูง และยากที่จะดำเนินการได้ในระดับโรงเรียนทั่วทั้งประเทศได้ ซึ่งหลักสูตร เอคโค่ ไฮบริด ก็เป็นอีกเครื่องมือสำคัญในการช่วยสอนภาษาอังกฤษให้นักเรียน ด้วยการฝึกทักษะการพูด โดยจำลองกระบวนการเรียนรู้การพูดมาไว้ในอุปกรณ์สื่อสารสมัยใหม่ หัวใจสำคัญคือใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ในการ feedback ผลการฝึกพูดในทันทีว่า นักเรียนพูดหรือออกเสียงภาษาอังกฤษถูกต้อง ชัดเจนหรือไม่ ถ้าไม่ถูกต้อง ก็สามารถระบุได้ว่า คำไหนที่จะต้องแก้ไขปรับปรุง เพิ่มความมั่นใจในการใช้ภาษาให้นักเรียนมากขึ้น”

“และในประการสำคัญองค์ ประกอบต่างๆ ของการเรียนการสอนก็ต้องง่ายพอที่จะช่วยให้ครูของแต่ละโรงเรียนสามารถดำเนินการได้ ไม่ว่าจะเป็นด้านหลักสูตร บทเรียน กิจกรรม และด้านเทคโนโลยี และต้องช่วยให้ครูพัฒนาความสามารถทางภาษาอังกฤษได้ตลอดเวลาในระหว่างการเรียนการสอนด้วย”

ทั้งนี้หากมีโรงเรียนใดที่สนใจกิจกรรม และหลักสูตร เอคโค่ ไฮบริดสามารถสอบถามและส่งความประสงค์มาได้ที่ 0837766902

 

 

 

 

Post Author: admin

กิจกรรม,รายการทีวี,ภาพยนต์,คอนเสิร์ต,ละครเวที,เพลงไทย/ลูกทุ่ง/สากล,แมกกาซีน,ข่าวซุบซิบ,โปรโมชั่น,ผลิตภัณฑ์,ยานยนตร์,อสังหาริมทรัพย์,สุขภาพ,ไลฟ์สไตล์,ท่องเที่ยว,ไอที