​ANA เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ เส้นทางบิน นาริตะ-เม็กซิโก ซิตี้

​ANA เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ เส้นทางบิน นาริตะ-เม็กซิโก ซิตี้

สายการบินออล นิปปอน แอร์เวส์ หรือ ANA (เอเอ็นเอ) สายการบินชั้นนำของญี่ปุ่น ได้เปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างสนามบินนาริตะของโตเกียวไปยังเม็กซิโกซิตี้ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของเม็กซิโก 7 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ในวันที่  15 กุมภาพันธ์ 2560 เอเอ็นเอนับเป็นสายการบินแรกที่จะให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างญี่ปุ่นและเม็กซิโก ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและความคล่องตัวเป็นอย่างยิ่งแก่ผู้โดยสารที่เดินทางมาพักผ่อนหรือทำธุรกิจระหว่างทั้งสองประเทศ และยังเป็นโอกาสดีสำหรับผู้โดยสารจากประเทศอื่นๆในเอเชียที่จะสามารถเชื่อมต่อเที่ยวบินที่สนามบินนาริตะได้อย่างราบรื่น

เส้นทางเม็กซิโกซิตี้นับเป็นเส้นทางระหว่างประเทศเส้นทางที่ 42 ในเครือข่ายเส้นทางระหว่างประเทศทั้งหมดของเอเอ็นเอ เอเอ็นเอจะใช้เครื่องบินโบอิ้ง 787-8 ทำการบิน ตามตารางเวลาเที่ยวบินจะออกเดินทางจากนาริตะเวลา 16:40 น. และเดินทางถึงที่เม็กซิโกซิตี้เวลา 13:55 น. ในวันเดียวกัน ขณะที่เที่ยวบินขากลับ ออกจากเม็กซิโกซิตี้เวลา 01:00 น. กลับมาถึงนาริตะเวลา 06:35 น. ในวันถัดไป เที่ยวบินใช้เวลาประมาณ 14 ชั่วโมงครึ่งในการเดินทางกลับ ทำให้เส้นทางบินใหม่นี้นับเป็นเที่ยวบินที่ใช้เวลาเดินทางยาวนานที่สุดของเอเอ็นเอ

มร. โอซามุ ชิโนเบะ ประธานบริษัทเอเอ็นเอ กล่าวว่า “เรามีความภูมิใจที่ได้เป็นสายการบินแรกที่ให้บริการเที่ยวบิน บินตรงระหว่างญี่ปุ่นและเม็กซิโก เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มนักธุรกิจและนักเดินทางระหว่างสองประเทศ เราหวังว่าเที่ยวบินของเราจะช่วยเพิ่มความสัมพันธ์ระหว่างประเทศให้แน่นแฟ้นมากขึ้น สร้างความเติบโตทางเศรษฐกิจ ร่วมถึงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม”

สำหรับประเทศเม็กซิโกเองนั้นได้มีการลงนามในข้อตกลงการค้าเสรีกับกว่า 40 ประเทศทั่วโลก รวมถึงญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกาและได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นในฐานะศูนย์กลางการส่งออกและการผลิตที่น่าจับตา ความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจระหว่างญี่ปุ่นและเม็กซิโกโดยเฉพาะอย่างยิ่งในอุตสาหกรรมยานยนต์ที่มีการเติบโตที่เฟื่องฟูขึ้นในทุกๆปี ในระยะเวลาห้าปี เริ่มต้นในปี 2553  การลงทุนโดยตรงในเม็กซิโกจากญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นประมาณ 2.7 เท่า1 ในขณะที่จำนวนบริษัทญี่ปุ่นที่ดำเนินงานในเม็กซิโกมีประมาณเกือบสองเท่า2  โดยมีการคาดการณ์ว่าความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างประเทศญี่ปุ่นและเม็กซิโกจะขยายตัวต่อไปอีก

1  ข้อมูลจาก The Japan External Trade Organization (JETRO)

2  ข้อมูลจาก The Ministry of Foreign Affairs of Japan

Post Author: admin

กิจกรรม,รายการทีวี,ภาพยนต์,คอนเสิร์ต,ละครเวที,เพลงไทย/ลูกทุ่ง/สากล,แมกกาซีน,ข่าวซุบซิบ,โปรโมชั่น,ผลิตภัณฑ์,ยานยนตร์,อสังหาริมทรัพย์,สุขภาพ,ไลฟ์สไตล์,ท่องเที่ยว,ไอที