สนุกดอทคอมจับมือกับ AdsOptimal นำเทคโนโลยี 360° Virtual Reality ผลิตคอนเทนต์เป็นรายแรกในไทย

สนุกดอทคอมจับมือกับ AdsOptimal

นำเทคโนโลยี 360° Virtual Reality ผลิตคอนเทนต์เป็นรายแรกในไทยSanook! 360 Virtual Reality

กรุงเทพฯ, 27 เมษายน 2559 – สนุกดอทคอม (www.sanook.com) เว็บไซต์ให้บริการข้อมูลข่าวสารและสาระบันเทิงชั้นนำของประเทศไทย จับมือกับ AdsOptimal (www.adsoptimal.com) ผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีเพื่อการรับชมวิดีโอเสมือนจริงแบบ 360 องศา นำเทคโนโลยี 360° Virtual Reality ที่ได้รับความนิยมแพร่หลายในต่างประเทศ มาใช้เพื่อสร้างสรรค์คอนเทนต์ทั้งภาพและวิดีโอรูปแบบใหม่ เพื่อเพิ่มมิติการเสพย์ข้อมูลเชิงลึกแก่สมาชิกและผู้บริโภคชาวไทยเป็นรายแรกในประเทศไทย ช่วยให้ผู้ชมสามารถเลือกชมมุมมองต่างๆ และควบคุมทิศทางของภาพและวิดีโอได้อย่างที่ใจต้องการ

นายกฤตธี มโนลีหกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด กล่าวว่า “เราต้องการสร้างประสบการณ์จริงในการเสพย์ภาพและวิดีโอให้แก่ผู้ใช้งาน ผ่านความร่วมมือกับ AdsOptimal ในการนำนวัตกรรมแพลตฟอร์มวิดีโอที่กำลังมาแรงในต่างประเทศมาให้บริการบนหน้าเว็บไซต์ Sanook! เพิ่มมิติการรับชมภาพและวิดีโอแบบ 360 องศา ตอกย้ำความเป็น Technology Company โดย Sanook! ได้นำเทคโนโลยีนี้มาช่วยในการผลิตคอนเทนต์บนหน้า Sanook! Auto ซึ่งเป็นหนึ่งใน Channel หลัก ของ Sanook.com โดยเทคโนโลยี 360° Virtual Reality จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถรับชมการออกแบบภายในรถยนต์รุ่นใหม่ได้แบบรอบทิศทาง มีมุมมองที่หลากหลายยิ่งขึ้นเหมือนได้เข้าไปสัมผัสด้วยตนเอง ตอบสนองความต้องการในการเลือกซื้อยานพาหนะคู่ใจในยุคดิจิทัลที่ง่ายกว่าที่เคย นอกจากนี้ Sanook! ยังได้นำ 360° Virtual Reality มาใช้ในการเสนอข่าวบันเทิง ทั้งการสัมภาษณ์ หรือบรรยากาศในงานแถลงข่าว เพื่อให้ผู้รับชมได้สัมผัสบรรยากาศเสมือนได้ร่วมอยู่ในงานนั้นๆ ได้อรรถรสมากกว่าการเสพย์ข่าวแบบเดิมๆ Sanook! คาดว่าบริการนี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานได้เพลิดเพลินกับการเสพย์คอนเทนต์ในรูปแบบใหม่ที่น่าสนใจยิ่งขึ้น ในอนาคตทางทีม Sanook! จะพัฒนาคอนเทนต์ในรูปแบบ 360° Virtual Reality ใหม่ๆ เพิ่มเติมต่อไป”

นายปรัชญา ไพศาลวิภัชพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท AdsOptimal กล่าวว่า “ทีมงานเรามีความเชื่อว่าเทคโนโลยีเสมือนจริง 360 จะต้องเป็นเทรนด์ระดับโลกเทรนด์ต่อไปแน่นอน เพราะตอนนี้บริษัทชั้นนำระดับโลกหลายๆ บริษัท รวมทั้งสื่อต่างๆ ก็ได้ให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีนี้เป็นอย่างมาก การที่ Sanook! ได้เล็งเห็นถึงโอกาสนี้ก่อนผู้ให้บริการคอนเทนต์รายอื่นในไทย และนำเทคโนโลยีนี้มาช่วยในการสร้างสรรค์คอนเทนต์รูปแบบใหม่บนหน้าเว็บไซต์ ถือเป็นความโชคดีของคนไทยที่ได้สัมผัสกับเทคโนโลยีนี้เป็นประเทศแรกๆ ของโลก เทคโนโลยีเสมือนจริง 360 จะช่วยสร้างมุมมองใหม่ในการเสพย์ข่าวสารและเพิ่มความน่าสนใจของคอนเทนต์บนโลกออนไลน์ของผู้ใช้งาน Sanook! ให้มีชีวิตชีวากว่าที่เคย และช่วยให้ Sanook! สามารถส่งมอบประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับผู้บริโภคยุคดิจิทัลได้ตลอดเวลาอีกด้วย”

ไฟล์วิดีโอและไฟล์ภาพนิ่งแบบ 360° Virtual Reality ทั้งหมดของทาง Sanook! นี้ จะจัดเก็บข้อมูลอยู่ในระบบ Cloud ของ AdsOptimal และถูกแสดงผลออนไลน์ผ่านทางโปรแกรม 360 Player ซึ่งถูกพัฒนาโดยทีมงาน AdsOptimal ให้ผู้ใช้งานสามารถคลิกเพื่อการรับชมวิดีโอ 360° Virtual Reality ได้ง่ายๆ และคุณยังสามารถชมวิดีโอ 360° Virtual Reality ได้ทันทีผ่านหน้าจอมือถือ, แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ แบบไม่ต้องติดตั้งแอปพลิเคชั่น หรือใช้อุปกรณ์ใดๆ เพิ่มเติมในการรับชม ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นของเทคโนโลยีจากทีมงาน AdsOptimal

คลิปสัมภาษณ์ “มาริโอ้-วิว” เปิดตัวภาพยนตร์ “Take Me Home สุขสันต์วันกลับบ้าน” ผ่านเทคโนโลยี AdsOptimal

มิวสิควิดีโอตัวเเรกที่ใช้เทคโนโลยี AdsOptimal ผลงานเพลง Maybe I’m Dumb (โง่มั้ง) จากศิลปินฮิปฮอป “ชม ชุมเกษียร” ร่วมด้วย ต้าร์ บาร์บี้

เกี่ยวกับบริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด

บริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์ สนุกดอทคอม (http://www.sanook.com) ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2541 มีกลุ่มธุรกิจหลัก คือ กลุ่มธุรกิจเนื้อหาและบริการ (Content & Services) ประกอบไปด้วย ข้อมูลข่าวสารและสาระบันเทิง (Infotainment content), ชุมชนออนไลน์และบริการออนไลน์ (Online community & services) บริการด้านมือถือ (Mobile application & Mobile content download) และบริการโฆษณาออนไลน์สำหรับธุรกิจ (Online Advertising for businesses)

เกี่ยวกับ AdsOptimal

AdsOptimal คือ ผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีเพื่อการรับชมวิดีโอเสมือนจริงเเบบ 360 องศา ซึ่งมี 4 ผลิตภัณฑ์เเละบริการหลัก ประกอบด้วย

  1. The 360º Cross-Platform Player
  2. 360º Cloud Service Provider
  3. 360º Virtual Reality Production
  4. 360º Virtual Reality Advertising Platform

Post Author: admin

กิจกรรม,รายการทีวี,ภาพยนต์,คอนเสิร์ต,ละครเวที,เพลงไทย/ลูกทุ่ง/สากล,แมกกาซีน,ข่าวซุบซิบ,โปรโมชั่น,ผลิตภัณฑ์,ยานยนตร์,อสังหาริมทรัพย์,สุขภาพ,ไลฟ์สไตล์,ท่องเที่ยว,ไอที