คอลเลกชั่นไนกี้แล็บ เอ็กซ์ ปิกัลล์ (NIKELAB X PIGALLE) สำหรับนักบาสเกตบอลผู้ต้องการโลดแล่นล้ำอนาคต

คอลเลกชั่นไนกี้แล็บ เอ็กซ์ ปิกัลล์ (NIKELAB X PIGALLE)

สำหรับนักบาสเกตบอลผู้ต้องการโลดแล่นล้ำอนาคต 

(สิงคโปร์ 3 สิงหาคม 2560) ไนกี้ ผู้นำนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลก สร้างสรรค์คอลเลกชั่นใหม่ร่วมกันระหว่างไนกี้แล็บและปิกัลล์ โดยการออกแบบได้แรงบันดาลใจมาจากกีฬาบาสเกตบอล กลายมาเป็นเครื่องแต่งกายที่ทั้ง 2 แบรนด์ร่วมกันสร้างสรรค์นั้นพัฒนาขึ้นอย่างไร้ที่ติ มีรูปแบบสง่าและสวมใส่ได้ง่ายแบบสตรีท ปารีเซียน (Parisian street-style) และมีสีสันลวดลายสวยงามสามารถสวมใส่เล่นกีฬาและสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้

นับตั้งแต่จุดเริ่มต้นของความร่วมมือในปี 2014 ปิกัลล์นำเสนอคอลเลกชั่นเครื่องแต่งกายต่างๆ โดยใช้แรงบันดาลใจที่หลากหลาย ตั้งแต่สีสันของสนามกีฬาที่ทรุดโทรมจากการใช้งานมาอย่างยาวนาน ไปจนถึงเสียงของนาฬิกาสำหรับจับเวลาการเล่นแต่ละจังหวะ (shot clock) และในโอกาสนี้ คุณสเตฟาเน่ แอชพูล (Stéphane Ashpool) ผู้ก่อตั้งแบรนด์ปิกัลล์ใช้กีฬาบาสเกตบอลในยุคทศวรรษที่ 1990 เป็นแรงบันดาลใจในคอลเลกชั่นล่าสุดนี้

คอลเลกชั่นล่าสุดที่ปิกัลล์สร้างสรรค์ร่วมกับไนกี้แล็บนี้ถือเป็นความก้าวหน้าต่อทั้ง 2 แบรนด์ เพราะคอลเลกชั่นนี้มิได้นำเสนอเพียงเครื่องแต่งกายรูปแบบใหม่เท่านั้น แต่ทั้ง 2 แบรนด์ยังขยายรูปแบบของผลิตภัณฑ์ให้ครอบคลุมผู้ใส่ทุกเพศด้วยการใช้สีสันใหม่ๆ อีกด้วย ทั้งนี้ แนวคิดการออกแบบคอลเลกชั่นนี้ยังมีพื้นฐานมาจากการเก็บสถิติของคุณแอชพูลเอง กล่าวคือ ผู้มาเยือนร้านของปิกัลล์สาขากรุงปารีสทุกๆ 10 คนนั้นจะเป็นคุณสุภาพสตรี 3 คน และแม้ว่าสไตล์ของเครื่องแต่งกายในคอลเลกชั่นนี้จะได้รับอิทธิพลจากสไตล์แฟชั่นชั้นสูงของคุณสุภาพสตรี แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ไนกี้แล็บยกระดับสไตล์และสีสันให้ครอบคลุมผู้สวมใส่ทุกเพศทุกวัยมากยิ่งขึ้น

 

เครื่องแต่งกายที่ดีที่สุดต้องผสานทั้งตำนานในอดีตและเทคนิคล่าสุดสำหรับโลกยุคใหม่อย่างลงตัว

สเตฟาเน่ แอชพูล

“คอลเลกชั่นนี้สะท้อนภาพวิวัฒนาการของกีฬาบาสเกตบอลในทศวรรษ 1990 ในสหรัฐฯ ในรูปแบบที่สง่างามสไตล์ฝรั่งเศส” คุณแอชพูลอธิบาย “คุณจะรู้สึกได้ทันที่ว่าสิ่งเหล่านี้คือคือสิ่งที่ผมอยากนำเสนอเมื่อคุณสวมใส่เครื่องแต่งกายแต่ละชิ้นเข้าด้วยกัน คุณสามารถใช้ชุดเหล่านี้เล่นกีฬาได้ และถ้าคุณแต่งกายอย่างเหมาะสมก็สามารถใส่ชุดนี้ไปเที่ยวในยามราตรีได้ด้วยเช่นกัน”

ผลงานสร้างสรรค์ของคุณแอชพูลในคอลเลกชั่นนี้เป็นผลลัพธ์ของการผสมผสานระหว่างกลิ่นไอแห่งอดีตและแฟชั่นปัจจุบัน คุณแอชพูลอธิบายว่า“เครื่องแต่งกายที่ดีที่สุดต้องผสานทั้งตำนานในอดีตและเทคนิคล่าสุดสำหรับโลกยุคใหม่อย่างลงตัว” หนึ่งในตัวอย่างที่เห็นได้ชัดคือเสื้อแจ็กเกตที่มีความยาวแบบ ¾ นั้นเป็นการนำเสื้อบาสเกตบอลไนกี้เวเปอร์ที่มีจุดเด่นด้านการระบายอากาศมาตีความใหม่ ไนกี้เสริมจุดเด่นด้านดังกล่าวด้วยการใช้ชั้นเนื้อผ้าพิเศษในจุดที่นักบาสเกตบอลต้องการมากที่สุดโดยพิจารณาจากการเคลื่อนไหวหลัก 5 แบบในกีฬาบาสเกตบอล แต่สำหรับคอลเลกชั่นล่าสุดนี้ คุณแอชพูลปรับเปลี่ยนชั้นเนื้อผ้าดังกล่าวให้โดดเด่นโดยใช้การเดินด้ายตะเข็บที่โดดเด่นล้ำอนาคต (เสื้อแจ็กเกตตัวนี้ยังเป็นเสื้อแจ็กเกตของไนกี้รุ่นแรกที่คุณแอชพูลออกแบบลวดลายขึ้นใหม่ทั้งหมดด้วย)

วัสดุที่ใช้ผลิตเสื้อแจ็กเกตนั้นมีสีสันสดใส เนื้อผ้าที่ใช้คือผ้าฝ้ายเกล็ดปลา (French terry) ที่แบรนด์ปิกัลล์เคยใช้เป็นเนื้อผ้าหลักของกางเกงขาสั้นไนกี้แล็บ บาสเกตบอล เอ็กซ์ ปิกัลล์ ซึ่งใช้เนื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดีแต่ยังรักษารูปแบบการตัดเย็บแบบดั้งเดิมไว้ กางเกงขาสั้นรุ่นนี้ยังเข้าคู่กันอย่างดีกับเสื้อฮู้ดดี้ไนกี้แล็บฮู้ดดี้ เอ็กซ์ ปิกัลล์ เสื้อคลุมแบบคลาสสิกที่วัสดุที่ต่างกันเพื่อสร้างสรรค์ความรู้สึกใหม่ๆ  ไอเท็มอื่นๆ ในคอลเลกชั่นนี้ยังประกอบไปด้วยหมวกแก็บ หมวกไวเซอร์ เสื้อยืด และสปอร์ตบราไนกี้แล็บโปรคลาสสิกบรา เอ็กซ์ ปิกัลล์ ซึ่งเป็นสปอร์ตบรารุ่นแรกที่ไนกี้แล็บผลิตร่วมกับแบรนด์ปิกัลล์
นอกเหนือไปจากเครื่องแต่งกายอื่นๆ ข้างต้น คอลเลกชั่นนี้ยังมีชุดแทร็กสูทหรือชุดเสื้อคลุมสำหรับนักกรีฑาที่มีแขนเสื้อยาวคลุมถึงข้อมือ มีขากางเกงยาวคลุมข้อเท้า และซิปที่รูดได้ทั้ง 2 ทาง “คอลเลกชั่นนี้เป็นสไตล์ปารีเซียนอย่างมากที่สุด สไตล์และสีสันก็เป็นกลางด้วย” แอชพูลสรุป

การใช้รูปแบบและสีสันที่เป็นกลาง ช่วยให้คอลเลกชั่นนี้เหมาะสมกับทุกเพศ และยังเข้ากับรองเท้าทั้ง 2 แบบในคอลเลกชั่น
แอชพูลบอกเล่าเกี่ยวกับรองเท้าไนกี้แล็บ เชก  เอ็นเดสตรัก เอ็กซ์ ปิกัลล์ (NikeLab Shake Ndestrukt x Pigalle) ว่า “ผมสนุกกับการสร้างสรรค์รองเท้าในคอลเลกชั่นนี้มาก “รองเท้าที่ไนกี้พัฒนามีน้ำหนักค่อนข้างมาก ผมจึงต้องหาวิธีลดน้ำหนักรองเท้าเหล่านี้โดยใช้ผ้าเวลโครและสีสันโทนเย็นให้ดูรู้สึกสบายตายิ่งขึ้น”

นอกจากรองเท้าไนกี้แล็บ เชก  เอ็นเดสตรัก เอ็กซ์ ปิกัลล์แล้ว คอลเลกชั่นนี้ยังมีรองเท้าแตะทรงสปอร์ตอีกรุ่นหนึ่งคือรองเท้าไนกี้แล็บ เบนาสซี่ ดูโอ อัลตรา สไลด์ เอ็กซ์ ปิกัลล์ (NikeLab Benassi Duo Ultra Slide x Pigalle) สำหรับการใส่ทั้งหลังการเล่นกีฬาหรือในยามสังสรรค์ “ผมอยากออกแบบให้รองเท้ารุ่นนี้ดูสง่า สปอร์ต และนุ่มสบาย” แอชพูลกล่าว “สายรัด 2 เส้นที่ผมเลือกใช้อาจจะดูเป็นผู้หญิงแต่ก็มีความสปอร์ตและดูเป็นผู้ชายมากพอ”

คอลเลกชั่นไนกี้แล็บ เอ็กซ์ ปิกัลล์ (NIKELAB X PIGALLE) วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ที่ร้านไนกี้แล็บ ประเทศสิงคโปร์

########

เกี่ยวกับไนกี้ อิงค์.

ไนกี้ อิงค์. มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองบีเวอร์ตัน รัฐโอเรกอน ซึ่งไนกี้เป็นผู้นำของโลกในด้านการออกแบบ การทำการตลาดและการจัดจำหน่ายรองเท้า เครื่องแต่งกาย อุปกรณ์สำหรับการเล่นกีฬาและการออกกำลังกายหลากหลายชนิด ไนกี้ อิงค์. มีบริษัทลูกในเครือคือคอนเวิร์ส อิงค์ ซึ่งรับหน้าที่ออกแบบ การทำการตลาด และจัดจำหน่ายรองเท้า เครื่องแต่งกายไลฟ์สไตล์ และเฮอร์ลี่ย์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ซึ่งรับผิดชอบการออกแบบ การทำการตลาด และการจัดจำหน่ายรองเท้า เครื่องแต่งกายและอุปกรณ์สำหรับเด็กและสำหรับผู้เล่นกระดานโต้คลื่นโดยเฉพาะ ผู้สนใจรับข่าวสารสามารถเข้าชมได้ที่ http://news.nike.com/ หรือติดตาม LINE OFFICIAL อย่างเป็นทางการได้ที่ @nikethailand

Post Author: admin

กิจกรรม,รายการทีวี,ภาพยนต์,คอนเสิร์ต,ละครเวที,เพลงไทย/ลูกทุ่ง/สากล,แมกกาซีน,ข่าวซุบซิบ,โปรโมชั่น,ผลิตภัณฑ์,ยานยนตร์,อสังหาริมทรัพย์,สุขภาพ,ไลฟ์สไตล์,ท่องเที่ยว,ไอที