Breaking News
Home / ไลฟ์สไตล์ / ท่องเที่ยว / เมืองดึสเซลดอร์ฟเตรียมโชว์การแสดงแสงสี “Rheinkomet” เปิดฉากการแข่งขันจักรยานตูร์ เดอ ฟรองซ์

เมืองดึสเซลดอร์ฟเตรียมโชว์การแสดงแสงสี “Rheinkomet” เปิดฉากการแข่งขันจักรยานตูร์ เดอ ฟรองซ์

เมืองดึสเซลดอร์ฟเตรียมโชว์การแสดงแสงสี “Rheinkomet” เปิดฉากการแข่งขันจักรยานตูร์ เดอ ฟรองซ์

ดึสเซลดอร์ฟ–19 มิ.ย.–พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ไฮไลท์ของการเปิดฉากตูร์ เดอ ฟรองซ์ ในเมืองหลวงของรัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย

หลังประสบความสำเร็จอย่างงดงามในการแสดงแสงสี “Rheinkomet” (R) บนอาคาร Duesseldorf Rhine Tower ในวัน NRW Day เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 70 ปีของรัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย และดึสเซลดอร์ฟ เมืองหลวงของรัฐ ประติมากรรมแสงไฟสุดอลังการจะกลับมาเปล่งประกายเจิดจ้าอีกครั้งเพื่อต้อนรับการเปิดฉากการแข่งขันจักรยานตูร์ เดอ ฟรองซ์ ระหว่างวันที่ 26 มิถุนายน ถึง 2 กรกฎาคมนี้ ณ เมืองหลวงของรัฐ

Rheinkomet in Duesseldorf in august 2016, © Manfred Voss/www.voss-fotografie.com (PRNewsfoto/City of Duesseldorf)

โธมัส เกอเซล นายกเทศมนตรีเมืองดึสเซลดอร์ฟ กล่าวว่า “Rheinkomet จะเป็นไฮไลท์ของการเริ่มต้นการแข่งขันตูร์ เดอ ฟรองซ์ อย่างไร้ข้อกังขา เพราะการแสดงแสงสีสุดอลังการโดยศิลปินมากฝีมืออย่าง Klaus H.R. Gendrung และ DUS-Illuminated เคยเป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวในวัน NRW Day มาแล้ว และอาจเรียกได้ว่าเป็นจุดถ่ายภาพที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในช่วงนั้นด้วย”

ความพิเศษ: Rheinkomet(R) เป็นประติมากรรมแสงสีที่เคลื่อนไหวในลักษณะสามมิติ โดยไล่จากการยิงลำแสงเป็นจุด กระจายตัวเรียงเส้นเป็นแพ เป็นเกลียวหมุน และแยกออกจากกันเป็นผลึก สำหรับงานครั้งนี้ได้มีการติดตั้งสปอตไลท์ Falcon Beam 2 ทั้งสิ้น 54 ตัว บนชั้นสูงสุดของอาคารดังกล่าวที่ความสูง 194 เมตร

การตั้งโปรแกรมการเคลื่อนไหวของแสงสีเหล่านี้อาศัยอุปกรณ์ที่เรียกว่า GrandMA 2 light ซึ่งสามารถบันทึกการยิงลำแสงรูปแบบต่างๆล่วงหน้า และยิงได้จริงเมื่อถึงเวลาที่ต้องการ และเนื่องในโอกาสต้อนรับการแข่งขันจักรยานตูร์ เดอ ฟรองซ์ จะมีการแสดงแสงสีอื่นๆเพิ่มเติมนอกเหนือจากสีขาวที่เป็นสีประจำของ Rheinkomet ดังนี้

– สีประจำเมืองดึสเซลดอร์ฟ

– สีธงชาติฝรั่งเศส

– สีประจำรัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย

– สีเสื้อของนักปั่นในการแข่งขันตูร์ เดอ ฟรองซ์ (เหลือง เขียว และพื้นขาวจุดแดง)

– สีประจำยุโรป (พื้นน้ำเงินจุดเหลือง)

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Landeshauptstadt Duesseldorf

Amt fur Kommunikation

Kerstin Jackel-Engstfeld

โทร. +49211-8993131

อีเมล: presse@duesseldorf.de

เว็บไซต์: http://www.duesseldorf.de

ที่มา: เมืองดึสเซลดอร์ฟ

About admin

กิจกรรม,รายการทีวี,ภาพยนต์,คอนเสิร์ต,ละครเวที,เพลงไทย/ลูกทุ่ง/สากล,แมกกาซีน,ข่าวซุบซิบ,โปรโมชั่น,ผลิตภัณฑ์,ยานยนตร์,อสังหาริมทรัพย์,สุขภาพ,ไลฟ์สไตล์,ท่องเที่ยว,ไอที

Check Also

มาสเตอร์การ์ดแนะนำเคล็ดลับป้องกันข้อมูลส่วนตัวให้ปลอดภัย ระหว่างเดินทางท่องเที่ยว

มาสเตอร์การ์ดแน …

%d bloggers like this: