Breaking News
Home / ข่าว-ข้อมูล / กองทุน การเงิน การลงทุน / Korber Group เข้าซื้อกิจการ MTC S.R.L. มุ่งขยายธุรกิจกระดาษทิชชู

Korber Group เข้าซื้อกิจการ MTC S.R.L. มุ่งขยายธุรกิจกระดาษทิชชู

Korber Group เข้าซื้อกิจการ MTC S.R.L. มุ่งขยายธุรกิจกระดาษทิชชู

ฮัมบูร์ก, เยอรมนี และลุกกา, อิตาลี–16 มิ.ย.–พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Korber Group กลุ่มบริษัทเทคโนโลยีระดับโลก ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี เสร็จสิ้นการเข้าซื้อกิจการของบริษัท MTC S.R.L จากเมืองลุกกา ประเทศอิตาลี โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน 2560 หลังผ่านการอนุมัติจากหน่วยงานต่อต้านการผูกขาดทางธุรกิจของเยอรมนี

MTC develops, manufactures and sells interfolder / multifolder lines (tissue converting machines) for tissue paper products (facials, folded towels) – for which it is considered to be the global technological leader – as well as napkin converting lines. (PRNewsfoto/Körber AG)

MTC เป็นผู้ผลิต พัฒนา และจัดจำหน่ายเครื่องพับกระดาษทิชชู (กระดาษเช็ดหน้า และกระดาษเช็ดมือแบบพับ) แบบอินเตอร์โฟลด์และมัลติโฟลด์ รวมถึงเครื่องพับกระดาษเช็ดปาก ซึ่งบริษัทได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีระดับโลกในสาขานี้ การซื้อกิจการครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อขยายธุรกิจกระดาษทิชชูของ Korber Group ซึ่งนำเสนอโซลูชั่นครบวงจรสำหรับเครื่องจักรและอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิตและบรรจุกระดาษชำระและกระดาษทิชชูแบบม้วนสำหรับใช้งานในห้องครัว

Korber ตั้งเป้าว่าการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้จะช่วยขยายผลิตภัณฑ์และบริการที่บริษัทนำเสนอต่อลูกค้า

เครื่องจักรของ MTC สามารถพับและบรรจุกระดาษทิชชูได้หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นกระดาษเช็ดหน้า กระดาษเช็ดมือ กระดาษชำระ และกระดาษเช็ดปาก นอกจากนี้บริษัทยังมีประวัติผลการดำเนินงานเป็นที่ยอมรับในฐานะผู้นำเทคโนโลยี จากการนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ อาทิ ระบบพับกระดาษต่อเนื่องโดยป้อนกระดาษเพียงทางเดียวบนเครื่องพับต่อเนื่องแบบสูญญากาศของทางบริษัท ซึ่งสามารถพับกระดาษได้หลายทบ

MTC มีผู้เชี่ยวชาญราว 60 คน โดยภายหลังควบรวมกับธุรกิจกระดาษทิชชูของ Korber แล้ว MTC จะร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับบริษัท Fabio Perini S.p.A. ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองลุกกา อิตาลี เช่นเดียวกัน

“เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสขยายและเสริมสร้างความแข็งแกร่งธุรกิจกระดาษทิชชูร่วมกับ MTC” Stephan Seifert ประธานคณะกรรมการบริหารของ Korber AG กล่าว”การรวม MTC เข้าเป็นส่วนหนึ่งในกลุ่มเทคโนโลยีของ Korber นั้น จะช่วยเพิ่มผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นใหม่ๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจให้กับลูกค้าของเรา”

Stefano Di Santo ซีอีโอของ Korber Tissue กล่าวเสริมว่า “ด้วยการควบรวมกับธุรกิจของเรา MTC จะได้รับประโยชน์จากความชำนาญด้านเทคโนโลยีอย่างรอบด้าน ตลอดจนประสบการณ์ในตลาดทิชชูที่เราได้สั่งสมมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระดับสากล ทั้งนี้ MTC เข้ามาเติมเต็มธุรกิจทิชชูของเราได้อย่างสมบูรณ์ โดยเปิดทางให้เราสามารถเข้าถึงตลาดเครื่องจักรสำหรับการผลิตและบรรจุกระดาษทิชชูได้มากขึ้น”

“Korber คือพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ที่ลงตัวอย่างยิ่งสำหรับเรา การได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของ Korber Tissue จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับลูกค้าของเราทั้งในปัจจุบันและอนาคต ขณะเดียวกัน การซื้อกิจการครั้งนี้ยังเป็นการเปิดมุมมองใหม่ในระดับสากลและในระยะยาวให้กับ MTC อีกด้วย” Alessandro De Matteis ซีอีโอของ MTC กล่าวปิดท้าย

เกี่ยวกับ Korber

Korber AG เป็นกลุ่มบริษัทโฮลดิ้งด้านเทคโนโลยีระดับสากล ซึ่งมีพนักงานอยู่ราว 11,500 คนทั่วโลก และมีฐานการผลิต สำนักงานบริการ และสำนักงานขายประมาณ 130 แห่ง ด้วยความที่มีสำนักงานกระจายตัวอยู่ทั่วโลก Korber จึงมีความได้เปรียบจากการเป็นองค์กรในระดับสากล โดยอาศัยจุดแข็งด้านความยืดหยุ่นและความเชี่ยวชาญเฉพาะทางของบริษัทขนาดกลางและขนาดเล็กในเครือ เพื่อมอบโซลูชั่น ผลิตภัณฑ์ และการบริการในกลุ่มธุรกิจเครื่องจักรอัตโนมัติ ระบบโลจิสติกส์ เครื่องมือกล ระบบเภสัชกรรม กระดาษทิชชู และยาสูบ ให้แก่ลูกค้าของบริษัท

ธุรกิจกระดาษทิชชูของ Korber เป็นที่การกล่าวขานในด้านนวัตกรรม เทคโนโลยีที่ทันสมัย และโซลูชั่นครบวงจรสำหรับเครื่องจักรและอุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิตและบรรจุกระดาษชำระและกระดาษทิชชู โดยนวัตกรรมที่โดดเด่นและการให้ความสำคัญกับลูกค้ามาเป็นอันดับหนึ่ง คือสิ่งที่ผลักดันให้ Korber ก้าวขึ้นเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีและการตลาดในภาคอุตสาหกรรมนี้

เกี่ยวกับ MTC S.R.L.

MTC มีความเชี่ยวชาญในการออกแบบ พัฒนา และผลิตเครื่องจักรอัตโนมัติสำหรับอุตสาหกรรมกระดาษทิชชู โดยเน้นไปที่เครื่องพับกระดาษทิชชูเป็นหลัก

MTC มีสำนักงานใหญ่และฐานการผลิตอยู่ในเขตพอร์คาริ เมืองลุกกา ประเทศอิตาลี โดยผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทประกอบด้วย เครื่องจักรผลิตกระดาษทิชชูแบบครบวงจร รวมถึงเครื่องจักรแบบเดี่ยว อุปกรณ์อัพเกรด อะไหล่ และบริการซ่อมบำรุงเครื่องจักร

About admin

กิจกรรม,รายการทีวี,ภาพยนต์,คอนเสิร์ต,ละครเวที,เพลงไทย/ลูกทุ่ง/สากล,แมกกาซีน,ข่าวซุบซิบ,โปรโมชั่น,ผลิตภัณฑ์,ยานยนตร์,อสังหาริมทรัพย์,สุขภาพ,ไลฟ์สไตล์,ท่องเที่ยว,ไอที

Check Also

ไออาร์พีซี เตรียมสร้างโรงงานอะโรเมติกส์ขนาดใหญ่ พร้อมใช้เทคโนโลยีของฮันนีเวลล์

ไออาร์พีซี เตรี …

%d bloggers like this: