Breaking News
Home / ข่าว-ข้อมูล / กองทุน การเงิน การลงทุน /  จีอีเปิดสำนักงานในนครเวียงจันทน์ สปป. ลาว  พร้อมทีมงานที่มากด้วยประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญระดับโลกด้านโซลูชั่นอุตสาหกรรมและระบบดิจิตอลโซลูชั่น

 จีอีเปิดสำนักงานในนครเวียงจันทน์ สปป. ลาว  พร้อมทีมงานที่มากด้วยประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญระดับโลกด้านโซลูชั่นอุตสาหกรรมและระบบดิจิตอลโซลูชั่น

 จีอีเปิดสำนักงานในนครเวียงจันทน์ สปป. ลาว  พร้อมทีมงานที่มากด้วยประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญระดับโลกด้านโซลูชั่นอุตสาหกรรมและระบบดิจิตอลโซลูชั่น

  • จีอีมีผลิตภัณฑ์และบริการด้านพลังงานที่ครบวงจร ครอบคลุมตั้งแต่การผลิตกระแสไฟฟ้า ไปจนถึงระบบดิจิตอลโซลูชั่น เทคโนโลยีการกักเก็บพลังงาน และการจัดหาเงินทุนให้แก่ลูกค้า
  • อีกหนึ่งเป้าหมายที่สำคัญคือการร่วมมือกับสปป. ลาว  เสริมสร้างศักยภาพและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ทางด้านวิศวกรรม และระบบดิจิตอล

เวียงจันทน์ – 13 มิถุนายน 2560 – จีอี (NYSE: GE, “GE”) ประกาศเปิดสำนักงานอย่างเป็นทางการที่นครเวียงจันทน์ สปป. ลาว ซึ่งจะเป็นฐานที่ตั้งของทีมจีอีในพื้นที่ นำโดยนายสินนะโสน บุลอม (Sinnasone Boulom) หัวหน้าผู้แทนสำนักงานจีอีประจำสปป. ลาว

 

นายวอลเตอร์ แวน เวิร์ช ประธานกรรมการบริหารและหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารจีอี ประจำภูมิภาคอาเซียนกล่าวในพิธีเปิดสำนักงานว่า “สปป. ลาว มีการพัฒนาไปได้เร็วที่สุดประเทศหนึ่งของอาเซียน ด้วยอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจที่คาดการณ์ไว้ว่าจะสูงกว่าร้อยละ 7  สปป. ลาว จึงอยู่ในช่วงเวลาของการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานสำคัญเพื่อพัฒนาประเทศให้ทันสมัยและก้าวหน้าตามแผนที่วางไว้”

 

“การเปิดสำนักงานของจีอีในนครเวียงจันทน์นี้ เป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนสปป. ลาว ด้วยเทคโนโลยี ความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์เพื่อการพัฒนาด้านพลังงาน สาธารณสุข การบิน และสาขาอื่นๆ”

 

นาย แวน เวิร์ช กล่าวว่า การร่วมมือเพื่อสนับสนุนแผนงานของสปป. ลาว ในการเป็นผู้ผลิตและส่งออกไฟฟ้ารายใหญ่ในอาเซียน นับเป็นอีกเป้าหมายหนึ่งที่สำคัญของจีอี

 

“เพื่อต่อยอดความมุ่งมั่นของสปป. ลาว ในการเป็น ‘แบตเตอรี่ของเอเชีย’ เราสามารถจัดหาโซลูชั่นด้านพลังงานที่ครบวงจร เริ่มตั้งแต่การผลิตกระแสไฟฟ้า ไปจนถึงโซลูชั่นระบบดิจิตอล เทคโนโลยีการเก็บกักพลังงาน และการจัดหาแหล่งเงินทุนได้”

 

ในส่วนของภาคการผลิตไฟฟ้าพลังน้ำ เมื่อเร็วๆ นี้ จีอีได้ลงนามในข้อตกลงเพื่อจัดหาอุปกรณ์สำหรับโครงการที่กำลังพัฒนาขึ้นในหลายภูมิภาคของสปป. ลาว โดยจะมีการนำโซลูชั่นและเทคโนโลยีเกี่ยวกับโครงข่ายไฟฟ้าของจีอีไปใช้ในโครงการผลิตไฟฟ้าพลังน้ำที่สำคัญทั่วประเทศ

นอกจากการจัดหาอุปกรณ์และถ่ายทอดความเชี่ยวชาญทางเทคนิคแล้ว จีอียังมุ่งมั่นที่จะฝึกอบรมเพื่อพัฒนาวิศวกรและผู้เชี่ยวชาญด้านโครงสร้างพื้นฐานรุ่นต่อไปของสปป.ลาว

 

เมื่อเดือนกันยายน ในปีที่ผ่านมา จีอีและการไฟฟ้าลาว Electricite du Laos (EDL) ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจเพื่อเปิดตัวโครงการวิจัยและการฝึกอบรมเพื่อสนับสนุนการพัฒนาภาคพลังงานของประเทศในระยะยาว ซึ่งรวมถึงการจัดหาอุปกรณ์ห้องปฏิบัติการไฟฟ้าพลังน้ำจากโรงงานของจีอี รวมทั้งการฝึกอบรมทั้งด้านเทคนิคและการบริหารจัดการธุรกิจสำหรับพนักงานด้านไฟฟ้าพลังน้ำ วิศวกร และผู้จัดการโครงการ

ในระยะเวลา 8 เดือนที่ผ่านมา พนักงานด้านไฟฟ้าพลังน้ำกว่า 150 คนจากการไฟฟ้าลาว และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติและวิทยาลัยสารพัดช่างของสปป.ลาว ได้เข้ารับการอบรมเชิงปฏิบัติการด้านเทคนิคไฟฟ้าพลังน้ำ ด้านการเงิน และด้านความปลอดภัย โดยการฝึกอบรมในครั้งต่อไปมีกำหนดขึ้นในเดือนมิถุนายนนี้ ในหัวข้อต่างๆ อาทิ การดำเนินการและการบำรุงรักษา ความปลอดภัย การเงิน และภาวะการเป็นผู้นำ

 

นายสินนะโสน บุลอม หัวหน้าผู้แทนสำนักงานจีอีประจำสปป. ลาวกล่าวว่า “จากประสบการณ์ในการดำเนินงานมาทั่วโลก จีอีได้เข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าการจะนำเทคโนโลยีล่าสุดมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดนั้น สิ่งสำคัญคือจะต้องมีเจ้าหน้าที่และแรงงานฝีมือที่มีทักษะ ด้วยเหตุนี้ จีอีจึงได้ให้ความสำคัญในการมุ่งมั่นพัฒนาทักษะของเยาวชนในสปป.ลาว”

 

นายบุลอมกล่าวเสริมว่า “ในฐานะที่เกิดในสปป. ลาวและได้รับการศึกษาและอาศัยอยู่ในต่างประเทศเป็นเวลาหลายปี การกลับมาช่วยสร้างชาติและกำลังคนของเรานับเป็นเป้าหมายสำคัญสำหรับผม”

 

จีอียังได้บริจาคอุปกรณ์วิศวกรรมสำหรับโปรแกรมการฝึกอบรมภาคปฏิบัติด้วย และได้เริ่มต้นทำการศึกษาเกี่ยวกับโครงข่ายไฟฟ้าแห่งชาติ โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะสนับสนุนด้านความปลอดภัยและความเสถียรของโครงข่ายจ่ายไฟฟ้าของการไฟฟ้าลาว

 

นอกจากสปป. ลาวแล้ว จีอียังมีสำนักงานทั่วภูมิภาคอาเซียนในอีก 9 ประเทศได้แก่ สิงคโปร์ มาเลเซีย บรูไน พม่า กัมพูชา ไทย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และเวียดนาม

 

1641472

ในภาพ (จากซ้าย)

นายสินนะโสน บุลอม หัวหน้าผู้แทนสำนักงานจีอี ประจำสปป. ลาว
นางจันสวาท บุปผา รัฐมนตรีช่วย กระทรวงพลังงานและบ่อแร่ สปป. ลาว
นายวอลเตอร์ แวน เวิร์ช ประธานกรรมการบริหารและหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารจีอี ประจำภูมิภาคอาเซียน
นางเรนา บิทเทอร์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา ประจำสปป.ลาว
นายโกวิทย์ คันธาภัสระ ประธานและหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร จีอี ประเทศไทย และลาว

About admin

กิจกรรม,รายการทีวี,ภาพยนต์,คอนเสิร์ต,ละครเวที,เพลงไทย/ลูกทุ่ง/สากล,แมกกาซีน,ข่าวซุบซิบ,โปรโมชั่น,ผลิตภัณฑ์,ยานยนตร์,อสังหาริมทรัพย์,สุขภาพ,ไลฟ์สไตล์,ท่องเที่ยว,ไอที

Check Also

เครื่องพิมพ์ OKI Pro Series นำการพัฒนาครั้งสำคัญมาสู่อุตสาหกรรมการพิมพ์ฉลาก

เครื่องพิมพ์ OK …

%d bloggers like this: