Breaking News
Home / ข่าว-ข้อมูล / กีฬา / โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017 ที่สุดของความมันส์กับโตโยต้า วันเมคเรซ ใหญ่ที่สุดในอาเซียน

โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017 ที่สุดของความมันส์กับโตโยต้า วันเมคเรซ ใหญ่ที่สุดในอาเซียน

โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017 ที่สุดของความมันส์กับโตโยต้า วันเมคเรซ ใหญ่ที่สุดในอาเซียน
ธัญชนก ไกรวุธ ธีรเวทย์ และ โสภณ
ฟอร์มแรงทะยานขึ้นโพเดียมประเดิมแชมป
สนามแรกไปครอง

Photo by GebsangPhoto

          นายสุรศักดิ์ สุทองวัน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จํากัด พร้อมผู้แทนจําหน่ายรถยนต์โตโยต้า จ.ภูเก็ต และส่วนราชการต่าง ๆ จัดการแข่งรถยนต์ “โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017” ภายใต้แนวคิด FAST FUN FEST “LIVE EXPERIENCE” สนามแรกของฤดูการแข่งขัน เพื่อเปิดโอกาส ให้กลุ่มนักศึกษา และผู้สนใจทั่วไปได้ใกล้ชิด กับกิจกรรมโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต ที่รวบรวม ความสนุกของการ ขับขี่และเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน ณ สวนสาธารณะสะพานหิน จ.ภูเก็ต โดยมี นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายกวี ตันสุคตานนท์ รองนายกเทศมนตรีนครภูเก็ต และ นายวิรัช พาที ผู้อํานวยการ การกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดภูเก็ตให้เกียรติร่วมเปิดงาน เมื่อวันที่ 10-11 มิถุนายน ที่ผ่านมา

 

Photo by GebsangPhoto

 

Photo by GebsangPhoto

 

Photo by GebsangPhoto

 

Photo by GebsangPhoto

 

Photo by GebsangPhoto

ส่งความเร็ว ความมันส์ขั้นสุด ให้ได้ลุ้นกันสด ๆ จนแทบลืมหายใจ สําหรับการแข่งขัน “โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017” ณ สวนสาธารณะสะพานหิน จ.ภูเก็ต ที่นํานักแข่งกว่า 60 ชีวิต มาร่วมชิงรางวัลมูลค่า สูงที่สุดในประเทศกับรถยนต์โตโยต้า 4 รุ่น 4 คัน สร้างความเร้าใจผ่านกีฬามอเตอร์สปอร์ต พร้อมด้วยดารา นักแข่งอย่าง ซานิ AF (นิภาภรณ์ ฐิติธนการ) ในรุ่นวีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ เติ้ล-ธนพล นิ่มทัยสุข ในรุ่นวีออส วันเมคเรซ กวางABNormal (ศิริศิลป์โชควจิตร) ในรุ่นโคโรลล่าอัสติสวันเมคเรซร่วมลงสนามประลองความเร็ว กันแบบเต็มสปีด

โดยผลการแข่งขัน “โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017” สนามที่ 1 จังหวัดภูเก็ต ที่ประเดิมการแข่งขัน กันด้วยรุ่น วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ เฉพาะรุ่นนี้ได้ใช้ระบบเกียร์CVT ในการแข่งขันเป็นปีแรก นับเป็น ปรากฏการณ์ใหม่ของการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ โตโยต้า วันเมคเรซ

ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ ทายาทนักแข่งชื่อดัง ที่โชว์ ฝีไม้ลายมือแบบเชื้อไม่ทิ้งแถว ขับรถหมายเลข 39 ทําเวลาได้ดีที่สุดในรอบคัดเลือก ขึ้นเป็นผู้นําทิ้งห่างจากคู่แข่ง ตั้งแต่ออกสตาร์ทแบบม้วนเดียวจบ คว้าชัยชนะสนามแรก ความเร้าใจของเรซนี้จึงอยู่ที่การชิงตําแหน่งบนโพเดียม ในอันดับที่2–4ที่ ไล่บดขยี้ กันตลอด 20 รอบแข่งก่อนที่กมลชนก บุญคร่ำ รถหมายเลข 99 จะคว้าอันดับที่ 2 ไป ตามด้วยนักแข่งสาว จากญี่ปุ่น รินะ อิโต้ ที่ขับรถหมายเลข 24 เข้ามาในอันดับที่ 3

สําหรับรุ่นวีออส วันเมคเรซ Division 1แข่งขัน 22 รอบ ที่เป็นรุ่นแข่งขันวัดฝีมือของเหล่าดาวรุ่ง วงการแข่งรถที่ฝีมือใกล้เคียงกัน อันดับ 1 ถึง 5 สามารถไล่บี้กันได้อย่างสนุก ก่อนที่ ไกรวุธ จันทะคําแพง จะทะยานเข้าสู่เส้นชัย โดยมี พุทธมนต์ ธนะพาสุข ไล่ตามติดแบบหายใจรดต้นคอ แต่ก็ไม่สามารถแซง ได้สําเร็จ เข้าเส้นชัยตามหลังแบบฉิวเฉียด ผลการแข่งขัน วีออส วันเมคเรซ อันดับที่ 1 ไกรวุธ จันทะคําแพง และอันดับที่ 2 คือ พุทธมนต์ ธนะพาสุข ส่วนอันดับที่ 3 คือ จักรพันธ์ ภัทรธาดาพงษ์ ส่วนในรุ่น โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ ที่มี นักแข่งฝีมือดี เข้าร่วมการแข่งขันอยู่มากมาย โดยใช้การแข่งขัน 22 รอบ เช่นกัน ในรุ่นนี้ อันดับที่ 1 เป็น ธีรเวทย์ พุกพิบูลย์ อันดับที่ 2 สุพงศ์ ขําต้นวงษ์ และอันดับที่ 3 เป็นนักแข่งชาวญี่ปุ่นอย่างชิบะ เคนทาโร่

ปิดท้ายการแข่งขันด้วย รุ่นไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ การแข่งขันรถกระบะ วันเมคเรซที่ ประสบความสําเร็จ สูงสุดในประเทศไทย โดยแข่งขันกัน 22 รอบสนาม ด้วยความสนุก ตื่นเต้น คุ้มค่า สมการรอคอย ในการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ โสภณ ภุมรินทร์ อาศัยประสบการณ์และความจัดเจนสนามมากกว่า นักแข่ง คนอื่น ๆ สามารถพารถ ไฮลักซ์ รีโว่หมายเลข 36 ของตน พุ่งเข้าเส้นชัยคว้าอันดับที่ 1 ในสนามแรก จังหวัดภูเก็ตไปครอบครอง ทิ้งห่าง อันดับที่ 2 อย่าง ศุภชัย คงมั่น ไปถึงเกือบ 4 วินาที ส่วนอันดับ ที่ 3 เป็น ชินวุฒิ เหล่าชินชาติ ที่ไล่บี้กับอันดับ สองอย่าง ศุภชัย คงมั่น มาตลอดแต่ก็ไม่สามารถแซงได้สําเร็จ เข้าเส้นชัย ตามหลังห่างไม่ถึง 1 วินาที

กิจกรรมปีนี้ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต ยกขบวนโชว์ความเร็ว แรง มันส์แบบสด ๆ ให้สมกับชื่อ Live Experience มาแบบเต็มพิกัด ทั้งโชว์สมรรถนะรถยนต์โตโยต้าหลากรุ่น จากนักขับมือโปรระดับแชมป์เอเชีย โชว์สมรรถนะสุดแกร่งของกระบะ ไฮลักซ์ รีโว่ “ยิ่งใช้ยิ่งใช่” กับ Revo Drift Show จากมือดริฟต์แถวหน้า ของประเทศไทยและดริฟทซ์ามูไร จากญี่ปุ่น

Photo by GebsangPhoto

สําหรับแฟนพันธุ์แท้ ของ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ตไม่ควรพลาดกับกิจกรรม TMS Real Fan ‘Vote to Japan’ ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 โดยผู้ชนะในแคมเปญนี้ จะได้สัมผัสบรรยากาศการแข่งขันรถยนต์ วันเมคเรซ แบบสด ๆ ติดขอบสนามระดับอินเตอร์ที่ประเทศญี่ปุ่น ติดตามความสนุกและรายละเอียด เพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/ToyotaMotorsportThai และ www.toyotamotorsport.net ทาง IG: ToyotaMotorsportThai

สนามถัดไป พบกับความมันส์ของโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต FAST FUN FEST “LIVE EXPERIENCE” ได้ที่ สนามที่ 2 บางแสน สตรีท เซอร์กิต จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ วันที่ 30 มิถุนายน – 2 กรกฎาคม 2560

# # #

About admin

กิจกรรม,รายการทีวี,ภาพยนต์,คอนเสิร์ต,ละครเวที,เพลงไทย/ลูกทุ่ง/สากล,แมกกาซีน,ข่าวซุบซิบ,โปรโมชั่น,ผลิตภัณฑ์,ยานยนตร์,อสังหาริมทรัพย์,สุขภาพ,ไลฟ์สไตล์,ท่องเที่ยว,ไอที

Check Also

กองทัพบก ร่วมกับ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) สานต่อโครงการบทเพลงรักแห่งแผ่นดิน สู่ปีที่ 8 ภายใต้แนวคิด “อุ่นใจใต้ร่มพระบารมี” การประกวดวงดนตรีสากลร่วมสมัยประเภทมัธยมศึกษาและประเภทบุคคลทั่วไป มุ่งปลูกฝังความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์

กองทัพบก ร่วมกั …

%d bloggers like this: